TNGH 3D: Máy chủ lậu bị sập trước ngày ra mắt phiên bản mới

0
Trước thời điểm ra mắt phiên bản Phong Vân Tái Khởi (28.8), hàng loạt máy chủ lậu của game Tiếu ngạo giang hồ 3D đã bị “trảm”.

Như Thanh Niên Game đã phản ánh trong một bài viết trước, một trong những vấn nạn đau đầu mà game Tiếu ngạo giang hồ 3D (TNGH 3D) của nhà phát hành VGG đang đối mặt là nạn hoành hành của các server private (máy chủ lậu).

Tuy nhiên, vào sáng hôm qua 26.8.2014, hàng loạt server lậu của game này đã không còn truy cập được nữa. Sự việc xảy ra ngay trước thời điểm VGG chuẩn bị tung ra bản cập nhật lớn Phong Vân Tái Khởi, và tái đặt tên game thành Tiếu ngạo giang hồ 2.

TNGH 3D: Máy chủ lậu bị sập trước ngày ra mắt phiên bản mới

Thông báo "bảo trì máy chủ" của server lậu TNGH 3D (Ảnh chụp từ cache Google)

Theo thông báo từ nhà phát hành VGG, một trong những server lậu "có tiếng" của TNGH 3D (tieungao.org - đây là server lậu thuộc dạng "quy mô" nhất của game, theo tìm hiểu của Thanh Niên Game) đã ngưng mọi hoạt động. Không chỉ vậy, trang web, diễn đàn và cả fanpage Facebook của máy chủ này đều đã không còn truy cập được.

Thông qua một số game thủ đang chơi ở server lậu này, Thanh Niên Game đã thử liên hệ với một vài số điện thoại được cho là của những người điều hành các server này, nhưng đều không liên lạc được.

TNGH 3D: Máy chủ lậu bị sập trước ngày ra mắt phiên bản mới

Một trong những hậu quả các game thủ phải gánh khi server lậu bị xóa sổ. (Ảnh: VGG cung cấp)

Kết nối với nhà phát hành VGG về tình trạng này, Thanh Niên Game được đại diện công ty chia sẻ: “Theo điều tra của chúng tôi, bản source TNGH được bán trên thị trường game chợ đen Trung Quốc với giá chỉ vài chục USD. Dĩ nhiên đó không phải là phiên bản đầy đủ như sản phẩm của nhà sản xuất Perfect World.

Tuy vậy trong khi phiên bản TNGH ở Việt Nam vẫn đang dừng ở Nhất Thống Giang Hồ và chỉ chuẩn bị chuyển sang Phong Vân Tái Khởi thì không ít người chơi đến với server lậu bởi quá đam mê và mong muốn được trải nghiệm, test các tính năng mới.”

TNGH 3D: Máy chủ lậu bị sập trước ngày ra mắt phiên bản mới

Một trong những lý do game thủ đến với server lậu: thử trước... thời trang mới. (Ảnh: VGG cung cấp)

VGG cũng khẳng định thêm, bản thân họ cũng điều tra các server lậu này và cho biết, phiên bản mà người chơi nghĩ rằng “là phiên bản mới” và chạy ở server lậu khác xa với phiên bản thật sắp được tung ra: “Các phụ bản mới mà người chơi đã từng thử ở server lậu thực ra là phụ bản chưa hoàn thiện, trong khi phiên bản gốc, Perfect World không chỉ chỉnh sửa mà còn đưa vào độ khó mới (độ khó Minh Chủ). Hoặc như hoạt động Long Lĩnh Mê Quật và Bách Độc Nhập Xâm ở server lậu chỉ yêu cầu captcha (hình thức anti-bot bằng cách nhập ký tự) trong khi  Perfect World đã bỏ hình thức này từ phiên bản thử nghiệm của họ cách đây... 2 năm và thay bằng chọn hình.”

TNGH 3D: Máy chủ lậu bị sập trước ngày ra mắt phiên bản mới

Một hình ảnh trong game Tiếu ngạo giang hồ  - Ảnh: VGG cung cấp

Phiên bản Phong Vân Tái Khởi sẽ được ra mắt vào ngày mai 28.8, Thanh Niên Game sẽ có những bài trải nghiệm sơ bộ và chi tiết, để xem nhà phát hành VGG có ghi thêm được những điểm cộng nào với cộng đồng game thủ, vốn đã phần nào “nguội” niềm đam mê với game hay không!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm