Toàn tập về hệ thống nhân vật Dragon Nest - Kỳ 1: Archer

0
Trong Dragon Nest, Archer là một trong 4 lớp nhân vật đã quá quen thuộc với giới game thủ trong nhiều tựa game trước đó là Warrior, Assassin, Archer và Sorcerress. Đồng thời Archer cũng là vị tướng sở hữu cả hai hình thức tấn công cận chiến tốc độ và tầm xa.

Cơ bản về hệ thống kỹ năng

Dragon Nest  bản hiện tại của SEA có tổng cộng 8 lớp nhân vật: Assassin, Warrior, Archer, Cleric, Sorcerress, Tinkerer, Kali và Lencea. Archer đặc biệt sở hữu nền tảng thể lực xung mãn, có cả hai thiên hướng tấn công từ khoảng cách xa hoặc xáp lá cà.

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer.

Archer là lớp nhân vật được yêu thích trong Dragon Nest

Archer “khai sinh” sẽ có 19 kỹ năng cơ bản, bao gồm 7 kỹ năng chủ động và 12 kỹ năng bị động. Đặc biệt, trong Dragon Nest, số lượng kỹ năng bị động luôn lớn hơn hoặc tương đương với các kỹ năng chủ động. Những kỹ năng bị động này phần lớn là những chiêu thức như nhảy 2 lần, lộn nhào, những đòn đánh phụ thêm khi đối thủ đang có hiệu ứng choáng, ngã... hoặc bản thân đang bị khống chế. Là một tựa game 3D non –taget, toàn bộ chiêu thức bị động của game nói chung và của Archer nói riêng, người chơi đều phải sử dụng bằng tổ hợp phím theo hướng dẫn.

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer.

Toàn bộ hệ thống nhân vật - phân nhánh kỹ năng của Dragon Nest

Ban đầu, ở bảng kỹ năng của Archer, các chiêu thức chủ động thiên về tấn công đơn lẻ, hoặc đa mục tiêu nhưng hạn chế. Các kỹ năng chính, hữu dụng nhất trong bảng này là các kỹ năng bị động, cần nâng cấp max, tối đa có thể, và là ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là các kỹ năng thiên về khả năng phản công, bật dậy khi bị đánh ngã như : Tumble - Power Tumble, Pin Wheel, Aerial Evasion, HP(Health Bolster) là bắt buộc. Nó sẽ giúp người chơi giảm khả năng bị khống chế bởi kỹ năng của đối phương, đồng thời tạo tiền đề phản kháng hiệu quả.

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer.

Bảng kỹ năng cơ bản của Archer

Trong nhánh chủ động, người chơi giai đoạn đầu có thể tăng thoải mái các kỹ năng để khám phá, cũng như để sang tạo chuỗi chiêu thức cho mình. Nên chú ý đặc biệt tới 4 kỹ năng Twin Shot, Willow Kick, Magic Arrow và Multi Shot. Những kỹ năng này sẽ giúp cho công việc đi map, cày quái trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt ở cấp 6, kỹ năng Magic Arrow thăng cấp lần 2, trở thành một trong những kỹ năng sát thương trên diện rộng hữu hiệu nhất, xài liên tục. Các kỹ năng còn lại tuy có điểm hạn chế, nhưng áp dụng rất tốt trong các trận PvP, nên cũng cần học. Trong bảng này, kỹ năng buff  Fury of the Owl tăng tỷ lệ đánh chí mạng, là một trong những buff độc đáo của Archer, và chỉ tăng được 1 điểm.

Phân nhánh cận chiến hoặc xa chiến

Ở cấp độ 15, người chơi sẽ có 2 lựa chọn tiếp theo để lựa chọn nhánh nhân vật mà mình muốn theo: Bow Master và Acrobat. Bow Master là lớp kỹ năng thiên về đánh xa, với việc sử dụng Long Bow và Cross Bow là chủ đạo. Hai nhánh tiếp theo của lớp này là Sniper và Artilery ( còn được gọi là Sharpshooter). Sniper sử dụng Long Bow là chính, với tầm đánh xa nhất game, bộ kỹ năng bay nhảy khó chịu kèm hiệu ứng trói chân “lâu lắc”. Sniper có tỷ lệ chí mạng rất cao, các kỹ năng chứa nhiều hiệu ứng khó chịu và tốc độ bắn rất nhanh. Sniper thiên về tấn công vật lý.

Nhánh thứ hai của hệ Bow Master là Artillery, cũng là nhánh kỹ năng duy nhất của Archer đánh thiên về tấn công phép thuật. Artilery là lớp nhân vật có sát thương cao nhất (theo game thủ đánh giá) của hệ Archer, đồng thời bộ kỹ năng của lớp này khá độc đáo, thú vị. Artillery có thể sử dụng cả Long Bow và Cross Bow để kết hợp với bộ kỹ năng của mình. Skill của nhánh này thiên hoàn toàn về khả năng dồn sát thương, tấn công trên diện rộng.

Đặc biệt, hai kỹ năng độc đáo và quan trọng nhất của hệ này là Guided Missiles- kỹ năng bắn ra một chùm tia, sẽ lùa theo đối phương tới cùng trời cuối đất, tỷ lệ trúng gần như 100% ( nói gần như vì vẫn có một vài mẹo nhỏ để né kỹ năng này) và kỹ năng Detonating Arrow – kỹ năng đặt 3 dấu ấn lên mục tiêu, gây sát thương ngay khi bắn và sát thương lần 2 khi phát nổ. Hai kỹ năng này có lượng sát thương được coi là khủng nhất của hệ Artillery (không tính chiêu cuối nhé!), được sử dụng đa dạng trong cả PvP lẫn PvE.

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer.

Artillery là nhánh duy nhất của Archer có sát thương phép thuật

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer.

Bộ chiêu thức đẹp mắt, mạnh mẽ

Nếu lựa chọn Acrobat, bạn có hai nhánh cận chiến là WindWalker và Tempest. Đây là nhánh kỹ năng thiên về cận chiến, nhưng là cận chiến siêu tốc. Acrobat biến Archer trở thành một “quái vật tốc độ” với khả năng sử dụng chân điêu luyện, tạo ra những cơn lốc liên hoàn cước, những chiêu thức bão tố, cuồng phong trên không trung bằng đôi chân của mình.

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer.

Archer cận chiến mạnh mẽ trong liên chiêu thức, thế chân như cuồng phong bão tố

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer. 

Tempest được đánh giá cao hơn WindWalker về khả năng gây sát thương cũng như bộ chiêu thức đẹp mắt với Hurricane Dance. Tuy nhiên, nếu xét về bộ combo cũng như độ cơ động trong chiến đấu, WindWalker hoàn toàn nổi trội với kỹ năng đặc biệt : Show Time. Kỹ năng này cho phép WindWalker rút ngắn thời gian hồi chiêu của tất cả các kỹ năng bị động, giúp lớp nhân vật này gần như bất tử trong suốt thời gian hiệu lực của chiêu thức này. Đặc biệt, cả 2 hệ cận chiến này đều có tốc độ xuất chiêu, khả năng kết hợp chiêu thức trong PvP nhanh nhất trong toàn bộ lớp nhân vật của Dragon Nest. Với hệ cận chiến, Archer được phong tặng danh hiệu là “sát thủ trên không” khi có thể đánh đối phương chết ngay trên không, không kịp rớt xuống đất với bộ combo chuẩn xác của mình.

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer.

Dragon Nest: Toàn tập về hệ thống nhân vật: Archer.

Archer là lớp nhân vật đa dụng trong nhiều mặt trận

Những thông tin trên mới chỉ giới thiệu sơ lược về Archer cũng như các nhánh nhân vật của lớp này mà bạn có thể trở thành. Để hiểu rõ hơn nữa về cách PvP, PvE, từng chiêu thức cụ thể, cách thức lên đồ,… trước tiên bạn hãy trải nghiệm game, khám phá từng chiêu thức để sáng tạo cho mình chuỗi liên combo hoàn hảo nhất.

Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật tin bài về Dragon Nest, mong quý độc giả đón xem. 

Thảo luận thêm về Dragon Nest tại: https://www.facebook.com/groups/DragonNestVN/ 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.