Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

0
Với những kĩ năng cuối này, người chơi hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ trận đấu một cách dễ dàng.

Trước đây, các bạn đã biết đến những vị tướng có những kĩ năng nội tại "phế" nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Hôm nay hãy cùng đến với 10 tướng có kĩ năng cuối được xem là mạnh nhất trong trò chơi.

10. Azir - Phân Chia Thiên Hạ

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

Azir triệu hồi một hàng binh sĩ xông tới, đẩy lùi và gây sát thương lên đối phương. Đối phương không thể nhảy, lướt hay đi qua bức tường người này, nhưng đồng đội lại có thể vượt qua một cách bình thường. Kĩ năng này chủ yếu được sử dụng với mục đích ngăn không cho đối phương chạy thoát, hoặc đẩy đối phương về phía đồng đội để tiện đường “giải quyết”. Nếu sử dụng một cách hợp lý và chính xác, Azir có thể giúp cả đội lật ngược thế cờ một cách nhanh chóng.

[mecloud]xJoooI5fYM[/mecloud]

Tuy nhiên, người chơi cần phải nắm rõ cách kết hợp Cát Lưu Động (E)Cát Càng Quét (Q) tạo tiền đề sử dụng Phân Chia Thiên Hạ (R) một cách hiệu quả. Nhưng một khi thất bại, người chơi sẽ lâm vào tình huống nguy hiểm. Chưa kể tại phiên bản 6.11, chiêu cuối của Azir bị giảm sức mạnh khá nặng tay khiến kĩ năng này không còn quá mạnh nên chỉ xứng đáng đứng thứ 10 mà thôi.

9. Sejuani - Nhà Ngục Buốt Giá

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

Ném một chiếc bola Băng Hàn theo đường thẳng và gây sát thương lên đối phương. Những mục tiêu sẽ bị làm choáng nếu trúng ngay người, còn không chính xác thì chỉ bị làm chậm mà thôi. Và chính vì khả năng làm choáng nhiều mục tiêu đối phương, đã khiến Sejuani trở nên thông dụng trong đấu trường chuyên nghiệp năm 2015.

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3

Thế nhưng điểm yếu của kĩ năng này là có thể bị cản phá bởi Tối Kiên Cường (E) của Braum và Tường Gió (W) của Yasuo. Chỉ cần đối phương sử dụng 1 trong 2 chiêu này đúng thời điểm, Sejuani đã mất đi chiêu cuối mà không mang lại tác dụng gì.

8. Ashe - Đại Băng Tiễn

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4

Ashe bắn mũi tên băng theo đường thẳng, Nếu trúng tướng địch sẽ gây sát thương và làm choáng, những mục tiêu xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm. Trong đấu trường chuyên nghiệp, kĩ năng này thường được dùng với mục đích bắt lẻ đối phương từ xa rất tốt. Chỉ cần sử dụng chính xác, kĩ năng này có thể khiến đối phương thiếu người dẫn đến việc thua giao tranh, mất mục tiêu lớn hoặc tốt hơn là giành chiến thắng.

7. Karthus - Khúc Cầu Hồn

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 5

Chắc có lẽ mọi người đã quên vị tướng này khá lâu, nhưng Karthus được trang bị kĩ năng khá bá đạo. Đó là sau khi niệm chú 3 giây, Karthus gây sát thương lên tướng địch trên toàn bản đồ. Thỉnh thoảng để ý máu một vị tướng trên bản đồ đang thấp, nhấn R và có thể bạn sẽ “giết 1 được 2” một cách bất ngờ. Cứ khoảng 200/180/160 giây, người chơi sẽ bỏ túi được một mạng hạ gục và có thêm tiền để sắm thêm trang bị.

6. Shen - Nhất Thống

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 6

Đây là kĩ năng duy nhất không bị thay đổi trong đợt Shen được làm lại. Tác dụng của Nhất Thống (R) là cung cấp giáp máu cho một đơn vị đồng minh chỉ định, sau đó dịch chuyển tới họ. Với khả năng này, Shen có thể tới cứu mục tiêu đang gặp nguy hiểm một cách hiệu quả nhất hoặc thậm chí có thể giết ngược được đối phương. Ngoài ra, khả năng năng dịch chuyển toàn bản đồ cũng trở nên rất có lợi vì nó cho phép vị ninja đẩy lẻ, nhưng khi giao tranh nổ ra thì chỉ trong nháy mắt Shen đã có mặt để cứu trợ đồng đội.

5. Twisted Fate - Định Mệnh

[mecloud]gEyieOgSOM[/mecloud]

Khi sử dụng Định Mệnh (R), Twisted Fate phát hiện tất cả tướng địch và dịch chuyển đến một vị trí chỉ định trong 5500 đơn vị (bản đồ Summoner’s Rift có 19.000 đơn vị khoảng cách). Kĩ năng này cho phép vị Thần Bài có thể biến những cuộc đi gank 2 chọi 2 thành 2 chọi 3 một cách nhanh chóng và “hủy diệt” đối phương. Tại mùa 5, cặp đôi Twisted Fate và Shen hầu như luôn xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp năm 2015 và hiếm có đội tuyển nào có thể chống đỡ được chiến thuật “đi gank toàn cầu” này.

4. Amumu - Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 7

Kĩ năng cuối của Amumu có phạm vi trói rộng cũng như dễ sử dụng hơn Nhà Ngục Buốt Giá (R) của Sejuani. Khi kích hoạt, Amumu trói kẻ địch xung quanh bằng các dải băng, gây sát thương và khiến mục tiêu không thể di chuyển hoặc tấn công. Mặc dù các mục tiêu vẫn có thể sử dụng kĩ năng, nhưng khả năng trói diện rộng và dễ sử dụng đã khiến kĩ năng này trở nên cực kì bá đạo. Sau khi trói thành công nhiều tướng đối phương, đồng đội có thể thoải mái đứng từ xa cấu máu mà chẳng tốn nhiều công sức.

3. Janna - Gió Mùa

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 8

Khi sử dụng Gió Mùa (R), Janna hất văng kẻ địch ra xa, đồng thời hồi máu cho đồng minh trong lúc niệm chiêu. Kĩ năng này rất thích hợp để đối phó với những vị tướng mở combat của đối phương như Malphite, Sejuani, Maokai, ... Ngoài ra, khi phòng thủ, hạ gục mục tiêu lớn cũng tỏ ra rất hữu dụng. Nếu sử dụng đúng lúc, cô nàng hỗ trợ này có thể vừa cứu đồng đội trong những tình huống nguy cấp đồng thời hồi máu giúp đồng đội có thể tiếp tục cuộc chiến.

2. Orianna - Lệnh: Sóng Âm

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 9

Đứng vị trí thứ 2 là kĩ năng đã khiến Orianna được sử dụng rất nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp từ mùa 2, 3, 4 và 5. Khi sử dụng, Orianna sẽ ra lệnh khối cầu phóng ra sóng chấn động, gây sát thương phép và hút kẻ địch bay về phía khối cầu. So với Azir, chiêu cuối cũng Orianna dễ sử dụng cũng như “chết người” hơn.

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 10

Lệnh: Sóng Âm (R) phù hợp với nhiều tình huống khác nhau tấn công, phòng thủ, đẩy trụ, ... Chỉ cần cho quả cầu bám vào tướng hay lao vào đội hình đối phương như Sejuani, sau đó bấm R để hút được ít nhất 3 thành viên đối phương là bạn đã thành công. Trong đấu trường chuyên nghiệp, đã có rất nhiều pha nhờ sử dụng chiêu cuối hợp lý đã giúp các đội có khả năng lật ngược thế cờ và giành chiến thắng một cách ngoạn mục.

1. Malphite - Không Thể Cản Phá

Top 10 chiêu Ulti 'khủng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 11

Và đây là chiêu cuối mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Malphite sẽ lao đến một vị trí đã chọn, gây sát thương cũng như hất văng đối phương trong vùng ảnh hưởng. Lý do kĩ năng này được xem là mạnh nhất là vì một khi sử dụng, không một ai có thể cản phá hoặc chống đỡ được.

[mecloud]w9tclRf4aP[/mecloud]

Chưa kể hất tung là hiệu ứng không thể giải được trong trò chơi, kể cả khi sử dụng phép Thanh Tẩy, Khăn Giải Thuật hay Đao Thủy Ngân. Một khi trúng đòn, mục tiêu chỉ chờ đến khi hết tác dụng mới trốn thoát được. Và trong khoảng thời gian đó đồng đội của Malphite cũng không chịu “đứng nhìn” để bạn có thời gian chạy trốn. Chưa kể nếu được kết hợp với những vị tướng có sát thương lan như Orianna, Lissandra, Anivia, ...thì đội hình của bạn sẽ “tan biến” chỉ trong vài giây.

Hãy cẩn thận khi đối đầu với những vị tướng sở hữu những chiêu thức này trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.