Top game MOBA khiến cộng đồng game thủ Việt không thể chối từ

0
Nếu như bạn không phải một "fan cứng" của Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn những cái tên dưới đây sẽ khiến bạn hài lòng...

Overwatch

Top game MOBA hút hồn game thủ Việt

Overwatch là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thể loại game đang phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại là MOBA (đấu trường trực tuyến) và FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất). Hiện tại, trò chơi này có 21 tướng (hero) được chia thành 4 nhóm: Offense (Tấn công), Defense (Phòng thủ), Tank (Đỡ đòn) và Support (Hỗ trợ) cùng 12 bản đồ cho 4 chế độ chơi khác nhau.

[mecloud]cD6RkD996g[/mecloud]

Tương tự như các game online thuộc thể loại MOBA và FPS, để giành chiến thắng trong một trận đấu Overwatch, game thủ không những cần có kĩ năng cá nhân tốt mà còn phải biết phối hợp đồng đội để tấn công, phòng thủ hay kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ. Tương tự như các game online thuộc thể loại MOBA và FPS, để giành chiến thắng trong một trận đấu Overwatch, game thủ không những cần có kĩ năng cá nhân tốt mà còn phải biết phối hợp đồng đội để tấn công, phòng thủ hay kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ...

Paragon

Top game MOBA hút hồn game thủ Việt

Paragon là trò chơi thuộc thể loại MOBA được phát triển bởi Epic Games với nền tảng đồ họa 3D dựa trên Unreal Engine 4, một trong những engine phát triển game tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài điểm nhấn về mặt đồ họa, Paragon còn sở hữu những tính năng làm nên tên tuổi của các MOBA hàng đầu thế giới trong giai đoạn hiện nay như Liên Minh Huyền ThoạiDota 2 cùng nhiều đổi mới để tạo nên sự khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại

Gigantic

Top game MOBA hút hồn game thủ Việt

Trong hầu hết các game MOBA trước đây, ý tưởng được đề ra thường là phá hủy công trình trung tâm của căn cứ đối phương để dành chiến thắng. Nhưng Giganticđịnh nghĩa thể loại MOBA theo một cách rất khác. Công trình trung tâm của mỗi phe trong trò chơi này không hề bất động, chúng là những gã Titan khổng lồ, được biết đến với cái tên The Guardian, và chắc chắn là chúng không hề hiền lành tý nào cả.

[mecloud]CkGrK6w2ce[/mecloud]

Gigantic là một bước nhảy vọt đầy tham vọng từ các chuẩn mực đã được thiết lập trong các game MOBA bởi lẽ điều kiện chiến thắng của những game MOBA cổ điển là đảm bảo công trình trung tâm của đội đối phương sẽ bị phá hủy trước công trình của đội bạn; nhưng mục tiêu chiến thắng của Gigantic là: đánh nhau, đánh nhau và đánh nhau, vô cùng hợp với game thủ Việt.

Huyền Thoại MOBA

Top game MOBA hút hồn game thủ Việt

Huyền Thoại MOBA là một webgame MOBA được phát triển bởi NetDragon - Trung Quốc và sẽ do nhà phát hành VTC Mobile độc quyền phát hành tại Việt Nam. Có tên gốc tiếng Anh là Calibur Of Spirit, "con cưng" của VTC Mobile sở hữu gameplay đậm chất MOBA và đồ họa 3D lộng lẫy, nhưng chỉ "chạy" trên nền tảng mini-client có dung lượng bộ cài vỏn vẹn... 1MB.

Là người "sinh sau đẻ muộn", nên Huyền Thoại MOBA đã có quãng thời gian chuẩn bị và học hỏi tốt hơn. Bằng chứng là trò chơi đã kế thừa một cách có chọn lựa những ưu điểm của Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2... và những người đi trước khác. Tuy nhiên, trò chơi vẫn sở hữu bản sắc của riêng mình, mà bằng chứng rõ rệt nhất là hệ thống bùa lợi và các tướng lĩnh khá đặc sắc.

Battleborn

Top game MOBA hút hồn game thủ Việt

Battleborngame online được phát triển trên nền tảng Unreal Engine 3 với lối chơi kết hợp giữa hai thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) và đấu trường trực tuyến (MOBA). Hiện tại, danh sách tướng (hero) của Battleborn có 25 nhân vật với vũ khí và kĩ năng khác nhau. Trò chơi này hiện có hai chế độ chơi là Story Mode (Cốt truyện) và Competitive Multiplayer Mode (Đối kháng).

[mecloud]I1mxj5vTLk[/mecloud]

Tương tự như OverwatchParagon, Battleborn cũng được sử dụng mô hình thu phí "buy to play" chứ không áp dụng mô hình miễn phí "free to play" như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2. Tuy nhiên, đối với cộng đồng game thủ Việt thì số tiền phải bỏ ra để trải nghiệm trò chơi này "chẳng đáng gì".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.