Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại

0
Làm chậm, gây choáng, khiêu khích... là những kỹ năng mà bất kỳ người chơi nào cũng phải cảnh giác trong đấu trường Công Lý.

Trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), có rất nhiều loại kĩ năng đa dạng với nhiều tác dụng nhưng vẫn có thể hóa giải được. Tuy nhiên Riot Games lại thiết ra có một số kĩ năng có hiệu ứng không chế cực kì khó chịu, đến nỗi mỗi khi người chơi đối mặt với chúng chỉ có cách chịu trận mà thôi. Bài viết này sẽ thống kê những kĩ năng khó đỡ nhất trong trò chơi.

Alistar - Nghiền Nát (Q)

Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

Khi sử dụng, Alistar đấm xuống mặt đất gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh và hất các nạn nhân lên không trung trong 1.5 giây. Cũng chính vì kĩ năng này đã giúp Quái Vật Đầu Bò rất được ưa chuộng sử dụng, trong đấu xếp hạng hay đấu trường chuyên nghiệp. Thông thường, một người chơi Alistar được xem là có kĩ năng tốt mỗi khi sử dụng chiêu Q sẽ trúng được từ 1 đến 2 thành viên đối phương.

[mecloud]cAXsPSN60r[/mecloud]

Bản thân kĩ năng này có tầm tấn công khá ngắn khiến việc hất tung đối phương khó hơn. Nhưng chỉ cần kết hợp chung với Bò Húc (W) để tiếp cận đối thủ và sau đó sử dụng Q là chắc chắn trúng đích. Lúc này mục tiêu chỉ có thể đứng yên và dính đòn, không thể né tránh được.

Cho’Gath - Rạn Nứt (Q)

Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

Cho’Gath sẽ tạo một vụ địa chấn tại vị trí chỉ định và hất tung kẻ địch lên không, gây sát thương và làm chậm. Sát thương được tăng thêm của chiêu Rạn Nứt (Q) là 100% theo số SMPT nên khi mục tiêu trúng đòn Cho’Gath Pháp Sư sẽ tốn khá khá máu. Cộng thêm việc vừa có hiệu ứng hất tung, vừa kèm thêm hiệu ứng làm chậm khiến mục tiêu trúng phải dễ bị vị tướng này áp sát. Chỉ cần bị liên tục sử dụng chiêu Q từ xa, đối phương sẽ vô phương tiếp cận Quái Vật Hư Không.

Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3

Tại vị trí Pháp Sư, chiêu Q của Cho'Gath trở nên cực kì lợi hại.

Gragas - Lấy Thịt Đè Người (E)

Lấy Thịt Đè Người (E) giúp Gragas lao đến vị trí đã chọn và va chạm với kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải, gây sát thương cũng như làm choáng lên kẻ địch xung quanh. Theo đánh giá ban đầu, khả năng lao tới, gây sát thương và làm choáng đối phương là quá tuyệt vời, thế nhưng điều khiến kĩ năng này trở nên quá mạnh vì có thể kết hợp với phép Tốc Biến.

Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 4

Mục đích của sự kết hợp này dùng để “chỉnh vị trí” trong khi đang sử dụng kĩ năng để vược qua sự cản trở của lính, tăng tầm xa để chắc chắn trúng đối phương. Thậm chí, những người chơi giỏi hơn còn sử dụng để dự đoán đối phương tốc biến để ngăn không cho đối phương chạy thoát.

Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 5

Một pha kết hợp Tốc Biến và Lấy Thịt Đè Người chặn đối phương Tốc Biến.

Nếu một người muốn chơi tốt Gragas, họ phải học cách làm quen và sử dụng combo này một cách nhuần nhuyễn. Khi vào giao tranh tổng, cứ mỗi lần phép Tốc Biến hồi lại là Gragas lại có 1 lần tông thẳng vào mục tiêu mà không ai có thể cản được.

Shen - Vô Ảnh Bộ (E)

Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 6

Tương tự như Gragas, chiêu Vô Ảnh Bộ (E) cũng có thể kết hợp với Tốc biến để “chỉnh vị trí” để trúng mục tiêu. Thế nhưng đây là phiên bản nâng cấp hơn khi Shen có thể khiêu khích được nhiều vị tướng hơn và kể cả lính với tầm xa hơn Gragas. Shen lướt tới vị trí chỉ định khi kích hoạt kĩ năng, đồng thời khiêu khích kẻ địch trên đoạn đường mà vị Ninja đã lướt qua.

[mecloud]ajcRujvwGP[/mecloud]

Pha Tốc Biến + Vô Ảnh Bộ trúng 4 thành viên tại đấu trường chuyên nghiệp.

Trước đây, Shen đã từng rất nổi tiếng khả năng kết hợp Tốc Biến và Vô Ảnh Bộ trúng nhiều mục tiêu trong đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến Shy, thành viên đường trên của đội CJ Entus với nhiều pha highlight bằng combo này. Sau này Shen được làm lại, kĩ năng Vô Ảnh Bộ vẫn được giữ nguyên và giảm khá nhiều sát thương tại phiên bản 6.2. Nhưng hiện tại, Shen vẫn còn sử dụng khá nhiều vì khả năng khiêu khích nhiều mục tiêu gây rất nhiều khó khăn cho đối phương.

Zac - Súng Cao Su (E)

Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 7

Kĩ năng này giúp Zac gắn tay lên mặt đất, rút dần về phía sau và bắn tới trước. Khi trúng đích, mục tiêu sẽ bị hất tung và dính sát thương. Mặc dù không có tầm bay quá xa, thế nhưng tầm bay tối đa của kĩ năng này cũng được một nửa bán kính chiêu cuối của Nocturne. Với chiêu Súng Cao Su (E), Zac có thể nhảy từ những vị trí xa hơn cả những nơi đối phương thường cắm mắt để gây bất ngờ cho đối phương.

Top kĩ năng khống chế gây ức chế cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 8

Khả năng bay cực xa của Súng Cao Su (E).

Ngoài ra, tốc độ bay cũng là một trong những lý do khiến đối phương khó đối phó. Theo đánh giá ban đầu, tốc độ bay của kĩ năng này cũng gần bằng tốc độ bay của chiêu cuối Malphite. Trừ khi nào đối phương có tốc độ phản ứng thần tốc của các tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại thì không cần phải bàn, nhưng nếu không thì hầu hết họ chỉ có thể chịu trận bị hất tung lên mà thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.