Top những quốc gia 'bào tiền' Valve nhiều nhất trong bộ môn Dota 2

0
Và dĩ nhiên Trung Quốc sẽ đứng chễm chệ ở vị trí đầu bảng sau khi giành được 3 giải The International.

Hầu như ai cũng biết rằng trong giới thể thao điện tử, Dota 2 luôn là bộ môn có số tiền giải khổng lồ nhất. Trong năm 2016, số tiền thưởng của tựa game này là 471 tỉ đồng (20,7 triệu USD), trong khi Liên Minh Huyền Thoại chỉ có số tiền thưởng khoảng 113,9 tỉ đồng (5 triệu USD). Hãy cùng xem qua những nước nhận được nhiều tiền thưởng nhất từ bộ môn có số tiền thưởng cao nhất trên toàn thế giới trong bài viết này.

Lưu ý: Số tiền thưởng được lấy theo trang e-Sports Earnings.

5. Canada - 104 tỉ đồng (4,6 triệu USD)

Top những quốc gia 'bào tiền' Valve nhiều nhất trong bộ môn Dota 2 - ảnh 1

EE-sama, một tuyển thủ cực kì nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2

Đất nước đầu tiên lọt trong danh sách này là Canada với tổng số tiền nhận được là 104 tỉ đồng (4,6 triệu USD) với tổng số tuyển thủ là 27 người. Người nhận được số tiền nhiều nhất là Kurtis “Aui_2000” Ling, tuyển thủ đã từng rất nổi trong đội hình của Evil Geniuses tại giải The International 5. Theo sau Aui_2000 là Arteezy, EternaLEnVy (hay còn được gọi với tên gọi thân mật là EE-sama) và MoonMeander (cựu tuyển thủ của bộ môn Heroes of Newerth).

4. Ukraina - 108 tỉ đồng (4,7 triệu USD)

Top những quốc gia 'bào tiền' Valve nhiều nhất trong bộ môn Dota 2 - ảnh 2

Chắc hẳn fan hâm mộ gạo cội của bộ môn này sẽ không thể không biết đến huyền thoại Natus Vincere đã từng thống trị The International 1 và hạng nhì The International 3. Nhờ đó, 2 tuyển thủ Danil “Dendi” Ishutin và Oleksandr “XBOCT” Dashkevych với quốc tịch Ukraina đã kiếm được không ít tiền thưởng từ đó. Tuy nhiê,n số tiền mà Roman “Resolut1on” Fominok (hiện tại đang là carry của Digital Chaos) kiếm được khoảng 21 tỉ đồng (969.433 USD). Và tổng số tiền các tuyển thủ mang quốc tịch Ukraina đã mang về cho đất nước là khoảng 108 tỉ đồng (4,7 triệu USD).

3. Thụy Điển - 148 tỉ đồng (6,5 triệu USD)

Top những quốc gia 'bào tiền' Valve nhiều nhất trong bộ môn Dota 2 - ảnh 3

Trong mùa giải 2013, đội tuyển Alliance đã nổi lên như một thế lực khi hội tụ được 5 thành viên mang quốc tịch Thụy Điển với khả năng phối hợp và kĩ năng cá nhân tuyệt vời. Nhờ đó, Thụy Điển đã nâng tổng số tiền đạt được là khoảng 148 tỉ đồng (6,5 triệu USD). Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến Ludwig "Zai" Wåhlberg (thành viên đang thi đấu vị trí Hỗ Trợ 4 của tuyển Evil Geniuses) khi anh bỏ túi được khoảng 26,8 tỉ đồng (1,1 triệu USD) với thành tích 2 lần đạt hạng 3 giải The International năm 2014 và 2016.

2. Mỹ - 223 tỉ đồng (9,7 triệu USD)

Top những quốc gia 'bào tiền' Valve nhiều nhất trong bộ môn Dota 2 - ảnh 4

Khi Evil Geniuses trở thành đội tuyển đầu tiên của Mỹ đạt giải The International 5, 3 thành viên UniVeRsE, ppd và Fear có quốc tịch Mỹ đều giành được 29,6 tỉ đồng (1,3 triệu USD). Ngoài ra, phải kể đến những thành tích của họ tại giải The International 4 và 6, Dota 2 Asia Championships 2015, The Frankfurt và Major Thượng Hải vào năm 2015 và 2016. Không ngạc nhiên vì sao quốc gia này kiếm được khoảng 223 tỉ đồng và đứng thứ 2.

1. Trung Quốc - 849 tỉ đồng (37,2 triệu USD)

Top những quốc gia 'bào tiền' Valve nhiều nhất trong bộ môn Dota 2 - ảnh 5

Dù rằng không có gì bất ngờ khi Trung Quốc đứng đầu trong bảng xếp hạng, nhưng nếu nhìn vào số tiền thì chúng ta có thể thấy được sự cách biệt khá rõ ràng giữa các quốc gia. 849 tỉ đồng này được đóng góp bởi tổng số 244 tuyển thủ tại quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Với 3 lần giành chức vô địch The International 2, 4 và 6 của Invictus Gaming, Newbee và Wings Gaming, rõ ràng khó có ai có thể cạnh tranh về số tiền kiếm được từ bộ môn Dota 2 với Trung Quốc cả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.