Top tướng 'giải tán đám đông' vô cùng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

0
Ngay cả khi bạn có nhiều lợi thế, cũng chưa chắc có thể mở giao tranh nếu như đối phương sở hữu những vị tướng này!

Gragas - Gã Bợm Rượu

Top tướng 'giải tán đám đông' vô cùng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Gragas là vị tướng hội tụ đầy đủ phẩm chất của một vị tướng đi rừng hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại: Khả năng gây hàng tấn sát thương với các thùng rượu và đánh thường khi Say Quá Hóa Cuồng, khả năng khống chế và cơ động với Lấy Thịt Đè Người. Hầu hết game thủ mỗi khi chọn Gragas đều nghĩ đến viễn cảnh tươi đẹp là có thể dùng chiêu cuối Thùng Rượu Nổ để "inSec" một vị tướng đối phương.

[mecloud]Rkq5euIxRz[/mecloud]

Mở giao tranh hay phá giao tranh cũng đều hiệu quả như nhau

Thế nhưng có lẽ không mấy ai biết rằng chiêu cuối này của gã say cũng có thể dùng để phá những pha giao tranh cực kỳ tốt. Nếu sử dụng chuẩn xác, Thùng Rượu Nổ sẽ đẩy văng đối phương tứ tung, tạo điều kiện cho đồng đội của bạn chạy thoát khi đang bị "hội đồng". Đương nhiên khi đó sẽ chẳng ai muốn quay lại và "nhây với thằng say" làm gì!

Janna - Cơn Thịnh Nộ Bão Tố

Top tướng 'giải tán đám đông' vô cùng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Janna chưa bao giờ là hỗ trợ hot nhất dù ở phiên bản nào, tuy nhiên cô nàng này luôn trở thành "hotgirl" trong tay những hỗ trợ hàng đầu thế giới như MadLife hay Mata bởi độ hữu dụng của mình.

[mecloud]uq95nICRBH[/mecloud]

Janna là mẫu tướng thiên về bảo kê nhiều hơn là tấn công, do đó bộ kỹ năng của cô nàng cũng phù hợp với việc "giải tán đám đông" để tránh trường hợp các vị trí chủ lực bị vây hãm. Chỉ cần Janna có chiêu cuối, gần như sẽ chẳng có đội hình nào có thể áp sát xạ thủ hay pháp sư ở đội của cô nàng này, công việc quá đơn giản, bấm phím R trên bàn phím là xong!

Cassiopeia - Xà Nữ

Top tướng 'giải tán đám đông' vô cùng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, Cassiopeia luôn được xếp vào một trong những vị tướng "độc hại" nhất trong Liên Minh - cùng với Teemo và Singed. Kể từ sau khi được làm lại ở phiên bản 6.9, Cassiopeia nghiễm nhiên trở thành kẻ "phá đám" khó chịu bậc nhất.

[mecloud]zxcMq2hMZ8[/mecloud]

"Chôn chân" trong Chướng Khí

Ngoài chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá, Cassiopeia còn có thể tung ra Chướng Khí để cản bước quân thù đang cố gắng áp sát các đồng đội của cô. Đặc biệt chiêu thức này sẽ hóa giải hoàn toàn các vị tướng có khả năng lao vào chớp nhoáng với hiệu ứng "lún chân", kể cả có là Lee Sin hay Kha'Zix thì cũng phải đi bộ ra khỏi vùng chướng khí, chứ chẳng thể nào nhảy nhót được.

Poppy - Người Giữ Búa

Top tướng 'giải tán đám đông' vô cùng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Poppy đã quá nổi tiếng khi trấn thủ ở Đường trên với khả năng farm hòa đường cùng sự quấy rối "level max" khi bước vòa những pha giao tranh.

[mecloud]VLWmXvZ9vO[/mecloud]

Ngoài việc sử dụng Không Thể Lay Chuyển để ngăn các vị trí chống chịu của địch tiếp cận, Poppy còn có thể sử dụng Sứ Giả Phán Quyết để biến một pha giao tranh 5 vs 5 trở thành một pha hội đồng không thương tiếc mà nạn nhân chẳng thể làm được gì khác ngoài việc chấp nhận lên bảng đếm số.

Tristana - Tay Súng Yordle

Top tướng 'giải tán đám đông' vô cùng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

So với các xạ thủ khác như Ezreal hay Lucian, rõ ràng Tristana có lối thi đấu an toàn hơn nhiều. Sở hữu một kỹ năng đào thoát chưa đủ, cô nàng có cây súng bự này còn có khả năng bắn văng bất kỳ kẻ nào vào đủ tầm tung chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi.

[mecloud]rzGAZoaVMz[/mecloud]

Giải tán hết cho chụy!

Hãy thử tưởng tượng cả team bạn cố gắng tốc biến lên để làm choáng Tristana thì cô ta vừa dùng Dậm Nhảy Tên Lửa rồi bồi thêm một cú chiêu cuối bắn văng 2-3 người, tin chúng tôi đi, chắc chắn các bạn sẽ thốt ra câu "chửi thể" thôi!

Trên đây là 5 vị tướng "giải tán đám đông" dễ dàng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, đương nhiên danh sách này sẽ còn dài ra với những cái tên như Malphite/Amumu (nhìn thấy thôi là tự giải tán) hay Trundle/Anivia, tuy nhiên xét trên các tiêu chí hiệu quả/gây ức chế và dễ dàng "phá đám", Thanh Niên Game xin được phép không xếp những vị tướng còn lại vào trong bài viết này!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.