"Trải nghiệm một TLBB khác biệt" là như thế nào?

0
Theo câu trả lời phỏng vấn của Thanh Niên Game từ đại diện nhà phát hành VNG: hiện tại sự khác biệt chỉ mới nằm ở "phong cách vận hành" và "dịch vụ chăm sóc khách hàng".

Sự kiện công ty VNG có được quyền phát hành game Thiên long bát bộ 3 (TLBB) từ ngày 1.9.2014 đang khiến cộng đồng game thủ chú ý. Thanh Niên Game đã trực tiếp liên hệ với nhà phát hành VNG để có những trả lời chính thức về một số khúc mắc xung quanh sự kiện này. Sau đây là nội dung trao đổi giữa Thanh Niên Game và VNG, mời bạn đọc cùng xem:

Thanh Niên Game: VNG là NPH chính hay cùng hợp tác với đơn vị khác trong việc phát hành Tân thiên long?  Nếu hợp tác, vậy vai trò và quyền hạn của VNG trong việc phát hành này như thế nào?

VNG: Kể từ ngày 1.9.2014, VNG là đơn vị phát hành độc quyền game Tân thiên long.

 "Trải nghiệm một TLBB khác biệt" là như thế nào? - ảnh 1

Trang chủ Tân thiên long có nội dung kêu gọi hãy "trải nghiệm một Thiên long bát bộ khác biệt"

 Tân thiên long sẽ có gì khác so với Thiên long bát bộ 3, phiên bản đang được vận hành hiện tại của FPT Online?

- Trò chơi Tân thiên long sẽ có cùng nội dung với Thiên long bát bộ 3 hiện hành nhưng với dữ liệu nhân vật của người chơi được cập nhật đến ngày 17.8.2014. Có thể nói, trước mắt hai sản phẩm chỉ khác nhau ở phong cách vận hành và các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Trong tương lai không xa, sản phẩm sẽ được nâng cấp và phát triển thêm các nội dung mới nên sẽ có sự khác biệt rõ rệt so với Thiên long bát bộ 3 hiện tại.

Có thông tin cho rằng, nhà phát triển ChangYou chỉ mượn pháp nhân của VNG để phát hành TLBB. Và thực chất việc điều hành game tại Việt Nam sẽ do ChangYou đảm trách, do thực tế ChangYou cũng đã có công ty con tại Việt Nam trong 4 năm vừa qua. VNG có ý kiến gì về thông tin này?

- Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định VNG chính là đơn vị phát hành độc quyền Thiên long bát bộ với tên gọi mới là Tân thiên long. Toàn bộ đội ngũ điều hành sản phẩm đều là nhân sự của VNG.

"Trải nghiệm một TLBB khác biệt" là như thế nào? - ảnh 2

Tâm trạng chung của các game thủ TLBB hiện tại là hụt hẫng và nuối tiếc. (Ảnh: trang chủ TLBB của FPT Online)

FPT Online buộc phải cung cấp toàn bộ tài khoản người chơi cho VNG trong phiên bản Tân thiên long. Vậy trong thỏa thuận với ChangYou ở lần phát hành này, VNG có bị ràng buộc phải chia sẻ thông tin người chơi với đối tác không? Toàn bộ dữ liệu của người chơi liệu sẽ được bảo đảm an toàn?

- Thông thường trong các hợp đồng nhượng quyền phát hành game, toàn bộ cơ sở dữ liệu của nhân vật trong game đều thuộc nhà phát triển. Do đó, chúng ta không nên nhìn nhận vấn đề theo hướng đơn vị phát hành tiền nhiệm bị “buộc phải cung cấp toàn bộ tài khoản” cho nhà phát hành mới khi hợp đồng đã hết hạn.

Trường hợp Tân thiên long, VNG chỉ  tiếp quản các dữ liệu nhân vật của người chơi trong game chứ không phải quyền truy cập tài khoản của người chơi Thiên long bát bộ. Để đảm bảo tối đa quyền lợi người chơi Thiên long bát bộ khi chuyển sang Tân thiên long, VNG đã đầu tư nguồn lực cho quy trình chuyển đổi tài khoản và bảo tồn cơ sở dữ liệu nhân vật cũng như các gói quà tặng chào mừng đến với sân chơi mới… Khi nhận tiếp quản sản phẩm, VNG tự tin mình có thể vận hành trong lâu dài để có thể chăm sóc cộng đồng game thủ một cách tốt nhất.

Khi FPT Online ngưng phát hành TLBB, có một số hoạt động, sự kiện lẫn khuyến mãi của trò chơi đang tiếp tục diễn ra. VNG có kế hoạch gì để "chuyển tiếp" một cách suôn sẻ nhất với các hoạt động này không?

- Quyền lợi người chơi hầu như là được đảm bảo hoàn toàn vì dữ liệu nhân vật được bảo tồn đến ngày 17.8 – tức ngay trước ngày công bố chuyển đổi nhà phát hành. Ngoài ra, ban điều hành còn xây dựng các chương trình ưu đãi hấp dẫn để chào mừng game thủ đến với Tân thiên long. Thông tin về các chương trình sẽ được công bố trên trang chủ http://ttl.zing.vn từ ngày 25.8 khi trang chủ sản phẩm chính thức được ra mắt với đầy đủ nội dung.

Xin cám ơn quý công ty! 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.
Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Không chỉ đơn giản là game mobile ngôn tình, cung đấu, Phượng Hoàng Cẩm Tú còn hội tụ nhiều sự kiện, vũ hội thời trang độc đáo, các cuộc thi đấu với boss, so trình thiết kế… giúp game thủ thể hiện những phong cách thời trang độc lạ, biến hóa những bộ cánh mà chỉ riêng mình mới có.