Trung Quốc ban hành luật mới khiến fan LMHT và Dota 2 'khóc ròng'

0 Thanh Niên Online
Theo tỉ lệ của LMHT tại máy chủ Trung Quốc đưa ra, tỉ lệ nhận được mảnh trang phục mỗi khi mở rương hextech là khá cao, lên tới 45,135%.

Đối với các tựa game online Dota 2Liên Minh Huyền ThoạiHearthstone, Heroes of the Storm, ... thì việc phát hành game miễn phí không thể giúp họ nuôi sống đội ngũ vận hành game. Thế nên họ phải ‘hút máu’ game thủ thông qua những hộp loot box có chứa những ngẫu nhiên vật phẩm trang trí trong game như trang phục, giọng nói, hình ảnh hiển thị, ... Tuy nhiên trước giờ, các nhà phát hành không thông báo tỉ lệ rơi những vật phẩm ra sao nên người chơi cũng mù mờ về tỉ lệ này và khá bị động trong việc không biết khả năng mình nhận được những trang bị hiếm ra sao.

Trung Quốc ban hành luật mới khiến fan LMHT và Dota 2 'khóc ròng' - ảnh 1

Thế nên vào ngày 1.3.2017, Trung Quốc đã ra một điều luật nhằm giải thiểu tình trạng mù mờ của người chơi và yêu cầu các nhà phát hành phải thông báo rõ ràng tỉ lệ nhận được các vật phẩm. Và hiện tại LMHT đã công bố tỉ lệ rớt vật phẩm mỗi khi mở rương hextech tại máy chủ Trung Quốc như sau:

  • Mảnh trang phục: 45,135%.
  • Trang phục vĩnh viễn: 29,255%.
  • Mảnh tướng: 14,61%.
  • Tướng vĩnh viễn: 7%.
  • Biểu tượng anh hùng: 2%.
  • Mẫu mắt: 2%.

Trung Quốc ban hành luật mới khiến fan LMHT và Dota 2 'khóc ròng' - ảnh 2

Không chỉ mỗi Liên Minh Huyền Thoại, mà đối tác của Valve là Perfect World tại Trung Quốc cũng công bố tỉ lệ rớt đồ của loot box trong tựa game Dota 2. Cụ thể hơn, rương của giải đấu Dota 2 Asia Championship 2017 (gọi tắt là DAC) có tỉ lệ rớt vật phẩm như sau:

  • Mỗi lần mở rương, cơ hội nhận được những vật phẩm trong rương đều có tỉ lệ bằng nhau.
  • Thêm vào đó có khoảng 6% cơ hội nhận được Eyes of the King (có độ hiếm rare).
  • Và khoảng 2% cơ hội nhận được Armour of the Shattered Vanguard (có độ hiếm very rare).

Tuy nhiên chỉ có duy nhất mỗi rương đồ của giải DAC là được công bố mà thôi. Chưa kể giải đấu này cũng đã qua khá lâu nhưng vẫn còn được bán tại Trung Quốc là một điều khá khó hiểu.

Trung Quốc ban hành luật mới khiến fan LMHT và Dota 2 'khóc ròng' - ảnh 3

Hiện tại vẫn chưa có bất kì thông tin nào từ Blizzard, nhà phát hành tựa game Overwatch, đối với luật lệ mới mà Trung Quốc đã đề ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.