Tuyển bóng đá ngoại hạng Anh bước chân vào thể thao điện tử

0
Đội tuyển West Ham United đang bắt đầu chú ý tới TTĐT với bộ môn FIFA 16.

Thể thao điện tử (TTĐT) đang ngày một lớn mạnh hơn và để bắt kịp xu hướng mới đó, trong số đó đội tuyển West Ham United của giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã đầu tư vào bộ môn FIFA 16 khi ký hợp đồng với Sean “Dragonn” Allen.

Tuyển bóng đá ngoại hạng Anh bước chân vào thể thao điện tử - ảnh 1

Sean “Dragonn” Allen trong màu áo của đội West Ham.

Sean “Dragonn” Allen là một tuyển thủ bộ môn FIFA 16 của EA Esports FIFA và thành tích gần nhất là Á Quân tại giải FIFA Interactive World Cup 2016. Sau khi ký kết hợp đồng với West Ham, anh ta sẽ được mang số áo 50 và đại diện cho đội tuyển này tại tất cả giải đấu khác. Với động thái này West Ham trở thành câu lạc bộ đá bóng đầu tiên tại Anh Quốc ký hợp đồng chính thức với một tuyển thủ thể thao điện tử.

Tại giải FIFA Interactive World Cup 2016 anh ta đã thua sát nút trước Mohamad Al-Bacha (đến từ Đan Mạch) sau khi đã cầm hòa 5-5. Gfinity Play Like a Legend Grand Finals sẽ là giải đấu đầu tiên “Dragon” tham gia thi đấu dưới màu áo của West Ham, diễn ra trong hai ngày 07 và 08 tháng 05. Kết thúc ngày thi đấu thứ nhất Dragonn đã hạ gục Tass với tỉ số 4 - 0 để bước vào vòng trong.

Tuyển bóng đá ngoại hạng Anh bước chân vào thể thao điện tử - ảnh 2

Dragonn đã hủy diệt Tass với tỉ số 4 - 0 để bước vào vòng trong.

Theo như thông báo từ West Ham, họ sẽ để mắt tới những chuyển động của TTĐT trong một thời gian. Họ là câu lạc bộ tại Anh đầu tiên bước chân vào thị trường đang phát triển với tốc độ ‘tên lửa’ này. Những người tiền nhiệm đi trước họ là đội tuyển VFL Wolfsburg của Đức và Beşiktaş của Thổ Nhĩ Kỳ.

Với động thái này, sự phát triển của TTĐT đã và đang khiến những đội tuyển thể thao truyền thống phải để mắt tới, ít nhất là trong bộ môn FIFA 16. Hy vọng rằng sau này sẽ còn nhiều trường hợp như thế này nữa và từng bước được xã hội cũng như những bộ môn thể thao truyển thống khác công nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm