Tuyển thủ Mlxg của RNG bị phạt 34 triệu đồng vì chửi người khác trên ‘stream’

5 Thanh Niên Online
Nhưng khá may mắn là anh không bị cấm trận đấu nào trong mùa giải 2018 sắp tới của giải LPL.
Liên Minh Huyền Thoại

Liu "Mlxg" Shi-Yu, đang thi đấu cho tuyển Royal Never Give Up của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc, vừa bị phạt khoảng 34 triệu đồng (10.000 Nhân Dân Tệ) bởi hội đồng LPL khi có hành vi xấu trong đấu xếp hạng đơn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng giữa tháng 11, khi Mlxg đang stream khi chơi LMHT. Trận đấu diễn ra một cách bình thường, cho đến khi chàng tuyển thủ này chửi đồng đội của mình. Cụ thể hơn, anh gọi đồng đội của mình là một gã ‘nhà quê/nông dân’, cụm từ dùng để lăng mạ người khác tại Trung Quốc.

Sau một hồi điều tra, hội đồng LPL đã kết luận rằng Mlxg không cố ý lăng nhục người khác. Tuy nhiên điều này lại thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp không đáng có của một tuyển thủ khi nói chuyện như vậy. Theo đó, Mlxg đã bị phạt tiền vì hành động này. Nhưng khá may mắn là anh không bị cấm trận đấu nào trong mùa giải 2018 sắp tới.

Trước đó, tuyển thủ Khan của đội Longzhu Gaming đã bị LCK vừa phạt tiền vừa cấm thi đấu 1 trận trong LCK Mùa Xuân 2018 cũng chỉ vì lăng nhục người chơi khác trong 1 trận đấu xếp hạng. Có thể nói rằng chàng tuyển thủ đi rừng của RNG đã khá may mắn vì xử phạt khá nhẹ.

Thật ra việc các tuyển thủ chuyên nghiệp bị phạt vì có những hành vi xấu trong các trận đấu xếp hạng đơn không còn gì là lạ nữa. Tuy nhiên một khi đã đi theo con đường thi đấu chuyên nghiệp thì họ cũng cần phải biết tiết chế cảm xúc khi đấu hạng nếu không muốn bị phạt như trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc An

Quốc An

Thật ra đối với bọn game thủ chuyên nghiệp của đội top team thì nhiêu đó ko xi nhê gì đâu
Cát Tường

Cát Tường

Công nhận nhiều thật, chỉ vì 1 câu nói chơi mà mất hơn 30 củ :v
Hải Phượng

Hải Phượng

Tầm này chắc gần = tháng lương của nó thui :3
Khắc

Khắc

Thế luôn ah, giàu vậy ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm