Vainglory bị khai tử tại thị trường Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
NetEase đã vừa đăng tải thông báo đóng cửa game MOBA di động đình đám Vainglory tại thị trường Trung Quốc.

Vainglory là game mobile thể loại MOBA, do Super Evil Megacorp phát triển. Game được cho là có nhiều nét tương đồng với Liên Minh Huyền Thoại, sản phẩm này cũng được coi như là "người mở đường" cho thể loại mobile esports (thể thao điện tử trên di động) - xu hướng đang khá thịnh hành trên thế giới. Vào năm 2016, Vainglory đã được bình chọn là game mobile hay nhất do GSMA và Gamelab Mobile bình chọn tại giải thưởng 2016 GLOMO Awards.

Vainglory bị khai tử tại thị trường Trung Quốc - ảnh 1

Kể từ khi Vainglory lần đầu xuất hiện, rất nhiều người đã tỏ ra hồ nghi về khả năng trở thành một bộ môn eSports của trò chơi này - như tuyên bố hùng hồn của đội ngũ làm game. Tuy nhiên, chỉ chưa đến một năm kể từ ngày xuất hiện đầu tiên, Vainglory đã tổ chức thành công giải vô địch cấp Quốc Tế đầu tiên, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng của thể loại game MOBA di động và trở thành sản phẩm dẫn đầu cho xu hướng mobile esports đã lan rộng khắp thế giới ở thời điểm hiện tại.

Ở thời điểm đỉnh cao với việc gọi vốn phát triển thành công lên tới 19 triệu USD và được nhiều "ông lớn" thể thao điện tử (như Fnatic, Echo Fox, NRG, Rogue và Immortals) đầu tư, Vainglory gần như là người dẫn đầu trong cuộc đua của các game mobile eSports. Thành công này đã tiếp tục thúc đẩy đội ngũ sản xuất trò chơi ra mắt thêm bản PC để cạnh tranh thị phần với những game MOBA đình đám khác.

Vainglory bị khai tử tại thị trường Trung Quốc - ảnh 2

Toàn văn thông báo đóng cửa Vainglory của NetEase

Được NetEase phân phối tại thị trường "tỉ dân" Trung Quốc, Vainglory cũng đã đạt được một số thành tích đáng nể. Tuy nhiên vào ngày 28.5 vừa qua, NetEase đã chính thức thông báo đóng cửa trò chơi này. Cụ thể, Vainglory đã đóng toàn bộ kênh nạp từ ngày 28.5 và sẽ đóng các máy chủ vào ngày 28.7.2020 sắp tới; các game thủ đã nạp tiền sẽ được hoàn trả/bồi thường trước ngày 10.7. Trong khi đó, từ ngày 5.6 đến ngày 10.7, người chơi được chơi trải nghiệm miễn phí toàn bộ tướng và trang phục trong game.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.