(Video) BLV Uzi trải lòng về chặng đường eSports mới

0
Đông đảo game thủ/khán giả biết đến Lê "Uzi" Thanh Hà như một bình luận viên eSports chuyên nghiệp, tuy nhiên, với ngả rẽ sự nghiệp mới, Uzi đang mang vác nhiều trách nhiệm hơn và trở thành "là cờ đầu" trong việc phát triển bộ môn Huyền Thoại MOBA.

Được biết đến rộng rãi trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại, Lê "Uzi" Thanh Hà là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất của trường hợp game thủ chuyên nghiệp thành danh khi chuyển sang con đường bình luận viên thể thao điện tử. Uzi bắt đầu sự nghiệp thi đấu eSports vào năm 2012 trong màu áo Saigon Jokers, và lần lượt khoác áo nhiều đội tuyển nằm trong top đầu của nền thể thao điện tử Việt thời bấy giờ như Saigon Fantastic Five, Full Louis, Hanoi Dragons...

uzi huyen thoai moba

Uzi thời còn thi đấu chuyên nghiệp

Đến năm 2015, Uzi từ giã sự nghiệp thi đấu và chuyển sang làm bình luận viên cho kênh VETV. Rất nhanh sau đó, Uzi thích nghi nhanh với công việc và trở thành gương mặt quen thuộc với các game thủ/khán giả cả nước.

Thế nhưng vào đầu năm 2016, Uzi gây bất ngờ lớn khi từ giã bộ môn đã làm nên tên tuổi của anh, để chuyển sang khai phá một chặng đường eSports khác gian nan hơn mang tên Huyền Thoại MOBA.

Gặp gỡ Thanh Niên Game vào một buổi chiều mưa cuối tháng 6, Uzi luôn bận rộn và gần như không thể rời mắt khỏi chiếc smartphone để giải quyết công việc, tuy vậy, có thể thấy rõ sự nhiệt huyết của anh đối với chặng đường mới: "Tại VED, công việc chính của mình là công tác bình luận viên. Sang Huyền Thoại MOBA, nhiệm vụ của mình có phần nặng nề và nhiều hơn, có lẽ do mình muốn làm được nhiều thứ hơn cho bộ môn mới này".

uzi huyen thoai moba

Huyền Thoại MOBA đang mở ra hàng loạt sân chơi eSports mới

"Nhiều thứ hơn" ở đây bao gồm cả việc tìm các các đội tuyển/game thủ tài năng, tổ chức các giải đấu cộng đồng, và chuẩn bị cho những bước đà cần thiết để Huyền Thoại MOBA trở thành bộ môn eSports chuyên nghiệp. Theo quan sát của Thanh Niên Game, đến nay giải đấu "Uzi Cup" do chính anh tổ chức đã thu hút được hàng trăm lượt game thủ tham gia, trở thành một trong những giải đấu thường xuyên và có vai trò quan trọng đối với cộng đồng Huyền Thoại MOBA.

Chia sẻ về vai trò "ngọn cờ đầu" của mình, Uzi cho biết mục đích lớn nhất của anh vẫn là "tìm kiếm các đội tuyển chất lượng, tài năng để so tài với các đối thủ quốc tế cho giải vô địch thế giới vào cuối năm. Góp phần đưa Huyền Thoại MOBA trở thành một bộ môn thể thao điện tử đích thực". Đây hiển nhiên là đích đến hứa hẹn không thiếu những thách thức, khó khăn.

Để lắng nghe cụ thể những chia sẻ của Uzi, kính mời quý độc giả theo dõi đoạn phỏng vấn Video do Thanh Niên Game thực hiện:

[mecloud]hYzKuKSpW5[/mecloud]

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.