VNG khẳng định độc quyền Thiên long bát bộ tại Việt Nam

0
VNG đã đưa ra thông báo chính thức, tái khẳng định thương hiệu game Thiên long bát bộ của ChangYou vẫn do mình độc quyền vận hành tại Việt Nam.

Tuần qua, cộng đồng game thủ Việt đã thêm một dịp xôn xao khi trang web http://tl.gate.vn đưa thông tin “bóng gió” về game Thiên long bát bộ, hiện đã về “dưới trướng” NPH VNG.

VNG khẳng định độc quyền Thiên long bát bộ tại Việt Nam

Trang chủ game Tân thiên long

Phản hồi chính thức về sự việc này, NPH VNG đã khẳng định VNG là công ty được chuyển nhượng độc quyền từ nhà phát triển ChangYou để vận hành 2 sản phẩm Tân Thiên long bát bộ vĩnh hằng kinh điểnTân Thiên long bát bộ duy mỹ 3D tại Việt Nam với tên gọi lần lượt là Tân thiên longTân thiên long 3D.

Theo đó, trang chủ chính thức của hai sản phẩm như sau:

Cụ thể, từ ngày 18.8.2014, VNG đã chính thức ký hợp đồng độc quyền với công ty ChangyYou để phát hành Tân Thiên long bát bộ vĩnh hằng kinh điển tại Việt Nam từ ngày 1.9.2014 với tên gọi là Tân thiên long.

Song song đó, VNG cũng đã ký hợp đồng phát hành độc quyền tựa game Tân Thiên long bát bộ duy mỹ 3D của ChangYou tại thị trường Việt Nam với tên gọi là Tân thiên long 3D. Game đã mở phiên bản thử nghiệm (Closed Beta) vào ngày 10.10 vừa qua.

VNG khẳng định độc quyền Thiên long bát bộ tại Việt Nam

Trang chủ game Tân thiên long 3D

Cả hai tựa game đều được nhà phát triển ChangYou mua bản quyền sử dụng nội dung từ bộ tiểu thuyết Thiên long bát bộ của nhà văn Kim Dung.

Vì vậy, VNG khẳng định, tại Việt Nam chỉ có 2 sản phẩm Tân thiên longTân thiên long 3D của VNG là được quyền sử dụng nội dung từ bộ tiểu thuyết Thiên long bát bộ của nhà văn Kim Dung.

Nhà phát hành này cũng khuyến cáo người chơi không nên bị ảnh hưởng bởi những thông tin có nội dung không rõ ràng, thiếu minh bạch.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.