VNG lần đầu chia sẻ về thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

11 Thanh Niên Online
Sau nửa năm đưa sản phẩm đi vào hoạt động, ông Bùi Minh Phương - giám đốc phụ trách mảng game của VNG cho rằng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã xác lập những kỷ lục mới ở thị trường Việt Nam.
Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) lần đầu ra mắt cộng đồng Việt vào cuối tháng 10/2016 và sớm thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ cả hai phía game thủ và giới chuyên môn trong ngành game. Điều này cũng dễ hiểu bởi khó có người chơi game nào ở Việt Nam lại có thể bỏ qua thông tin một thương hiệu “huyền thoại” như Võ Lâm Truyền Kỳ được đưa lên nền tảng di động.
VNG lần đầu chia sẻ về thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 2
Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ra mắt cộng đồng Việt vào tháng 10/2016
Sự thành công của VLTK Mobile có thể dễ dàng nhận thấy, từ lượng người đăng ký Alpha Test lên đến hơn 100.000, số lượng server mới liên tục mở ra mà vẫn đông nghịt người chơi, các group cộng đồng hoạt động sôi nổi không ngừng nghỉ. Những thành tích về lượt chơi, doanh thu của trò chơi này khơi lên sự tò mò không nhỏ trong giới làm game.
VNG lần đầu chia sẻ về thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 3
VLTK Mobile thu hút lượng người chơi khổng lồ ngay từ những ngày đầu tiên
Trong một phỏng vấn mới đây, ông Bùi Minh Phương - giám đốc phụ trách mảng game của VNG đã lần đầu tiết lộ góc nhìn từ bên trong đội ngũ vận hành VLTK Mobile. Tuy chưa đưa ra con số chính xác về doanh thu, nhưng ông khẳng định game đạt được “kết quả vượt ngoài mong đợi” và “xô đổ mọi kỷ lục về thành tích ra mắt từ trước tới nay của VNG”.
Phải nói thêm rằng ông Bùi Minh Phương cùng đội ngũ kỳ cựu của mình chính là những người từng đưa các tựa game như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế… về Việt Nam. Nhưng theo như nhận định, những tựa game này vẫn chỉ có thành tích thấp hơn VLTK Mobile. Cụ thể hơn, ông Phương cho biết đã có hơn 3 triệu người trải nghiệm chỉ trong vòng 6 tháng ra mắt của trò chơi này. Đi kèm với lượng người chơi khổng lồ là một cộng đồng hoạt động sôi nổi. Đã lâu rồi làng game mới lại thấy một cộng đồng game thủ say sưa tranh luận, làm thơ, đọc rap, “thả thính” và cả “bóc phốt” lẫn nhau nhiều đến thế. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hàng loạt game thủ VLTK Mobile tuyên bố… cưới nhau. Đây có lẽ cũng là một kỷ lục mới ở Việt Nam.
Đối với cộng đồng, ông Bùi Minh Phương khẳng định chăm sóc cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu, kiên quyết loại bỏ những hành vi xấu gây mất cân bằng game, mất an toàn cho tài khoản. Đây có lẽ là lời giải thích cho những hành động mạnh tay của nhà phát hành trong việc khống chế hành vi trục lợi trong thời gian vừa qua.
VNG lần đầu chia sẻ về thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 4
Ông Bùi Minh Phương – Giám đốc phụ trách mảng game của VNG
Dựa vào sự thành công của VLTK Mobile, ông Phương chia sẻ góc nhìn đầy tham vọng về thị trường game mobile tại Việt Nam. Theo ông Phương, đây là một thị trường đầy tiềm năng phát triển, phù hợp với sự chuyển dịch thói quen trải nghiệm của game thủ. Tuy vậy, cũng có nhiều thách thức đến từ chính những yêu cầu khắt khe của cộng đồng và những “cái bóng quá lớn” của sản phẩm đi trước.
Đáng chú ý là những thông tin mà vị đại diện VNG đã tiết lộ về định hướng phát triển trong tương lai. Theo đó, VLTK Mobile mới chỉ là game đầu tiên trong “Tam Bộ Khúc” mà công ty này dự kiến đem về Việt Nam. Hai game tiếp theo được nhắc đến là Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile, cũng thuộc dòng game kiếm hiệp tình duyên.
VNG lần đầu chia sẻ về thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile - ảnh 5
VLTK Mobile là tựa game đầu tiên trong “Tam Bộ Khúc” sẽ được VNG mang về Việt Nam trong thời gian tới
Như vậy, ông Bùi Minh Phương đã chính thức xác nhận thông tin mà cộng đồng đồn đoán về Kiếm Thế Mobile. Ông cho biết game sẽ ra mắt trong tương lai không xa, “sớm nhất có thể là đầu năm 2018”. Nội dung của Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile vẫn sẽ mang thần thái đặc trưng. Rất có thể những game tiếp theo này sẽ là lời giải cho câu hỏi “VLTK Mobile có phải là “đỉnh cao” mà game mobile có thể đạt được hay không?”
Cuối cùng, ông Phương khẳng định VLTK Mobile là sản phẩm được “đầu tư thích đáng” cả về nhân lực, vật lực và định hướng phát triển. Như vậy, có thể dự đoán trò chơi này vẫn sẽ là game trọng điểm của VNG trong năm nay và rất có thể là trong một vài năm tiếp theo. Ông Phương cũng đưa ra cam kết sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm đầy đủ và nhanh nhất, đảm bảo môi trường công bằng, lành mạnh và an toàn.
VLTK Mobile thuộc thể loại MMORPG đề tài kiếm hiệp, đồ họa 3D khóa góc nhìn. Game chính thức ra mắt tại Việt Nam từ tháng 10/2016.
VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/
Trải nghiệm VLTK Mobile: Tình Nghĩa Giang Hồ tại: http://m.onelink.me/1aece126
Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Black

Black

Vụ Mắt Diều Hâu, tính năng có trong game, giờ lại bảo dựa vào tính năng mua may, bán đắt để tăng sức mạnh cho acc chính. Acc nào dính mắt diều hâu lúc âm vàng bị trừ ko còn 1 tí nào. Ngày xưa VL 1 nó chạy acc cày tiền, giờ nó cày acc phụ để cày theo kiểu chuyển cho acc chính nhưng vẫn mất công cày cuốc, mất công mua acc để dựa vào tính năng mua bán trong game nâng cao sức mạnh bản thân. Dính mắt diều hâu thì không khác gì 1 bỏ acc, 2 nạp tiền để bỏ âm, 3 chấp nhận giảm tất cả mọi thứ như lực chiến, exp,... cày như quay cuồng để kiếm lại hết âm. Tính năng tự đưa ra, giờ tự mình cho luật vào tính năng đó. Bó tay VNG
Hưng

Hưng

Thành công gì game có chức năng bày bán mà mua bán thì bị ăn thư trừ KNB, không hiểu nổi
Nguyễn nam an

Nguyễn nam an

Mắt diều hâu là tính năng ngu nhất trong game, đầy thằng chuyển ầm ầm ko sao có thằng đụng cái là ăn thư. Mua rẻ bán đắt cũng có tội, đã giới hạn giá giao dịch rồi vẫn bảo người ta trục lợi. Game thủ trục lợi vẫn phải cày cuốc acc clone mới có KNB. VNG hút máu game thủ thì ai là người bảo vệ game thủ đây
Batbinh

Batbinh

Game thủ trò này như nô lệ, như quân tốt, như vật thí nghiệm ý. Chả có quyền lợi gì, chả biết bảo vệ quyền lợi game thủ hay bóc lột nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm