Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Bí quyết thắng lợi của các Thành Chủ Tương Dương

0
Để có được ngôi vị cao nhất của Công Thành Chiến, ngoài yếu tố về lực lượng, các nhà lãnh đạo phải chọn cho mình những nước cờ chiến thuật thật hoàn hảo, phù hợp với diễn biến trận đấu cũng như lực lượng bang họ.

Ngày 8.11 vừa qua, trận đánh đầu tiên quyết định ngôi vị Thành Chủ Tương Dương đã được định đoạt. Tại nhiều máy chủ, gần như không có nhiều bất ngờ khi lần lượt các bang hội thuộc top đầu đã đoạt Tương Dương thành công. Chia sẻ về chiến thắng của mình, họ cho rằng, ngoài yếu tố nhân lực, thì những chiến thuật phù hợp là bí quyết quan trọng trong chiến thắng Tương Dương vừa qua.

Chỉ chọn 1: Công hoặc Thủ

Đối với bất kỳ bang hội nào tham gia Công Thành Chiến, tham vọng lớn nhất của họ là ngôi vị Thành Chủ Tương Dương. Chia sẻ về điều này, thành viên bang HoànHạc - Thành Chủ Tương Dương S3 cho biết: “Trước khi vào trận chiến, bang chúng tôi đã phải xác định từ đầu là sẽ tổng tấn công vào Tương Dương, quyết định bỏ Thôn Trấn.”

Tưởng chừng như đơn giản, bởi đây là mục đích lớn nhất của các bang hội khi đã “tạm ổn” ở khu vực Thôn Trấn. Tuy nhiên, theo thành viên này cho biết, thì đây là một canh bạc, được ăn cả, ngã thì về không.

Nếu bạn đánh Tương Dương, chắc chắn rằng bạn sẽ phải dồn hết toàn bộ lực lượng mạnh nhất, bởi có tới 3 bang sẽ cùng chiếm với mình. Điều này đồng nghĩa với lượng phòng thủ Thôn Trấn sẽ yếu đi, chắc chắn sẽ mất. Nhưng lỡ đánh Tương Dương không thành, bạn không những mất luôn Thôn Trấn, mà còn phải làm lại từ con số 0. Nhiều bang hội cảm thấy không chắc ăn đã quyết định không công Tương Dương mà thủ Thôn Trấn, để tiếp tục xây dựng kế hoạch sau này.

VLTK Mobile: thành chủ Tương Dương

Tượng vàng Hắc Điểu tại Thành Tương Dương S3

Còn với HoànHạc, ngay khi nhận thấy lực lượng tấn công mình chỉ có một bang hội thuộc top yếu, họ đã dốc toàn lực đánh Tương Dương, không chút do dự. Nước cờ này đã thành công mỹ mãn.

Thống nhất từ 1 đến 3 người lãnh đạo

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong các trận đánh Công Thành Chiến, chính là những người “call team”. Nói dễ hiểu hơn, họ là những người lãnh đạo toàn bộ cuộc chiến, kêu gọi từng bước di chuyển, đánh bên nào, thủ bên nào.

Bang ChíTôn S2 đã thực hiện điều này rất tốt, biến nó thành cơ sở cho ngôi vị Thành Chủ Tương Dương họ đang có. Theo giải thích của ban lãnh đạo ChíTôn, trong một trận đánh có cả trăm con người, nếu tất cả cùng lên tiếng sẽ loạn mất, không biết đường nào mà lần. Do đó, ngay khi sắp bắt đầu, các lãnh đạo đã yêu cầu toàn bộ khóa chat, chỉ để bang chủ lên tiếng chỉ huy trận chiến.

VLTK Mobile: thành chủ Tương Dương

Tượng vàng thành chủ Tương Dương S2 - Raizel

Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó thực sự cần đến sự đoàn kết của cả một tập thể, không vì chút bốc đồng cá nhân mà gây ảnh hưởng. Các thành viên trong bang hội buộc phải nghe theo sự chỉ đạo của lãnh đạo được chọn ra để chỉ huy chiến đấu. Chỉ cần một hoặc một vài cá nhân trong cả tập thể trăm người đó bất tuân, thì đôi khi hậu quả gánh chịu sẽ rất lớn.

Chia sẻ về câu chuyện này, T.N, bang chủ của một bang top đầu S18 cho hay: “Quả thực, điều này không dễ thực hiện chút nào. Nếu một bang tầm vài chục người thì còn dễ quản lý, nhưng đây lên tới cả trăm người, trăm tính cách. Thống nhất trước giờ đánh là một chuyện, nhưng cứ hễ vào trận, là có người đi lung tung. Có trận chúng tôi đánh Thôn Trấn, đã kêu tập trung phá cửa, nhưng vẫn có người lang thang đi đánh nhau, vài người là đằng khác. Bực không chịu nổi.”

Trụ, Trụ và Trụ

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất dành cho BlackBox, bang chủ bang Vô Danh S6, Thành Chủ Tương Dương. Khẩu hiểu cửa miệng của toàn bang là: “Trụ, trụ và trụ.” Lý giải về điều này, BlackBox chia sẻ: “Không phải ngẫu nhiên mà bang lại tập trung đánh thẳng vào trụ như vậy. Thứ nhất, Tương Dương có 3 trụ, trong đó trụ chính là Long Nhật. Nếu chiếm được Long Nhật thì cửa chiến thắng là 60%. 2 trụ còn lại sẽ là cuộc tranh giành của 3 bang còn lại. Chưa kể trong các bang đó, có bang không đánh Tương Dương mà quyết định cố thủ Thôn Trấn.”

Do đó, bằng mọi giá, Vô Danh kêu gọi cả bang tập trung đánh vào trụ Long Nhật, đồng thời điều khiển vài team chuyên về “oánh lộn” ra ngăn cản các bang còn lại. Nhờ đó, trụ Long Nhật nhanh chóng thuộc về Vô Danh.

VLTK Mobile: thành chủ Tương Dương

BlackBox - Thành chủ Tương Dương S6

TĐTâyCuồng, Trưởng Lão bang Thiên Địa Hội - Thành Chủ Tương Dương S1 cũng chia sẻ về điều này: “Trụ là yếu tố tiên quyết. Khi đã có Long Nhật, nhiệm vụ của bang là cắt cử vài đội nhỏ ra phá đám các bang đang đánh các trụ không người, một phần lực lượng bảo vệ Long Nhật vừa chiếm được. Việc phá đám các trụ khác sẽ ngăn không cho một bang ăn 2 trụ, còn nếu mỗi bang chỉ ăn 1 trụ, thì bang chiếm Long Nhật sẽ dành chiến thắng.”

VLTK Mobile: thành chủ Tương Dương

ThienDiaHoi đăng quang Thành chủ Tương Dương S1

Vẫn còn hàng loạt những chiến thuật khác được các bang hội sử dụng rất thành công. Công Thành Chiến là chặng đường dai dẳng, nan giải, quyết liệt và cũng rất khó khăn. Chỉ với một nước cờ sai lầm, bạn hoàn toàn có thể dẫn cả bang vào cửa tử, mất trắng toàn bộ. Nhưng nếu nước cờ đó chính xác, cơ hội chiến thắng, bước lên bục vinh quang nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là vô cùng có cơ sở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.