Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Game thủ tranh luận nảy lửa về việc 'khóa vật phẩm 7 ngày'

0
Mới đây, tính năng khóa trang bị 7 ngày sau khi giao dịch trên chợ đang gây nên cuộc tranh luận nảy lửa giữa hai luồng ý kiến ủng hộ và phê phán.

Bước sang ngày thứ 3 sau khi ra mắt, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vẫn chưa thoát khỏi cơn mưa dư luận, khen chê đều có đủ. Khi sự việc “hàng chờ ngàn người” được giải quyết êm xuôi, thì mới đây, một tính năng trong game đang gây nên cuộc tranh cãi khá gay gắt.

Theo đó, sự việc bắt đầu khi một game thủ đã chia sẻ hình ảnh món trang bị của mình khi đưa ra chợ bán thì có thông báo đã khóa, 6 ngày nữa mới có thể giao dịch. Game thủ này cho biết, món trang bị này anh ta mua từ hôm qua, nhắm thấy giá đang lên, có lãi nên bán ra kiếm tiền, thì bất ngờ nhận thông báo khóa đồ như trên.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Khóa trang bị 7 ngày sau giao dịch

Đồ bị khóa 7 ngày sau khi giao dịch

Sự việc này gây ngạc nhiên cho hầu hết game thủ chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, từ bản Alpha Test cho tới nay. Bởi lẽ, sản phẩm này của Kingsoft không hề có đồ khóa, tất cả các vật phẩm đều có thể giao dịch.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Khóa trang bị 7 ngày sau giao dịch

Theo giải thích của nhà phát hành VNG, việc khóa trang bị này đã có từ bản Alpha Test, nhưng do hồi đó KNB được tặng rất nhiều, với đang trong thời điểm thử nghiệm, nên chẳng mấy ai quan tâm, mua rồi sử dụng, tẩy luyện hoặc vứt bỏ, chứ không bán lại. Theo đó, tất cả vật phẩm, trang bị được mua từ chợ, hệ thống đấu giá, đều sẽ bị khóa 7 ngày trước khi tiến hành giao dịch lần kế tiếp.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Khóa trang bị 7 ngày sau giao dịch

Bộ phận không nhỏ game thủ ko chấp nhận tính năng này

Tính năng này ngay lập tức nhận được luồng ý kiến trái chiều, cho rằng nhà phát hành VNG đang cố tình “ép” game thủ nạp thẻ mua đồ, thay vì giao dịch in-game. Họ cho rằng, đối với những người kinh doanh, tính năng này gây ảnh hưởng nặng nề tới việc “mua đi, bán lại” kiếm lợi nhuận. Bởi lẽ, khi mua một vật phẩm trên chợ với giá phải chăng, chỉ cần họ nhắm được giá cao là sẽ bán lại ngay, kiếm lời nhanh chóng. Việc phải chờ đến 7 ngày dễ khiến món đồ đó tụt giá thê thảm, dẫn tới… ôm cục nợ.

Thêm vào đó, nếu trường hợp trong rương bạn đang có 9 tẩy tủy đan có thể bày bán liền, nhưng bạn lỡ mua thêm 1 viên nữa để tròn 10, thì cả 10 viên này đều… bị khóa 7 ngày.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Khóa trang bị 7 ngày sau giao dịch

Nhiều luồng ý kiến khác nhau xoay quanh tính năng khóa 7 ngày

Tuy nhiên, phản bác lại ý kiến này, phần đông game thủ ủng hộ tính năng trên, để tránh tình trạng game thủ phá giá giao dịch trên chợ với kiểu mua đi bán lại, không kiểm soát. Chưa kể, việc giá món đồ đó có giảm hay không sau 7 ngày chỉ là sự hên xui, vì giá cả hầu hết các vật phẩm đang phát triển theo chiều hướng ổn định và tăng dần.

Nhà phát hành VNG cũng cho hay, tính năng này nhằm hạn chế việc giao dịch tràn lan hòng kiếm lời của các Thương Nhân. Còn các vật phẩm mình nhận được hay chế tạo ra đều có thể giao dịch, buôn bán được ngay.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Khóa trang bị 7 ngày sau giao dịch

Nên tách riêng chứ không nên cộng dồn hai loại, sẽ thiệt cho game thủ

Đa số game thủ nhận xét, nhà phát hành VNG cần phân biệt rõ ràng, vật phẩm mua ở chợ và vật phẩm trong thùng đồ. Cụ thể, những đồ dùng mua ở chợ sẽ có hình ảnh riêng thông báo đã khóa, không được xếp chồng với vật phẩm tương tự có thể giao dịch trong thùng đồ. Có như vậy, người chơi mới có thể tự tính toán được việc chi tiêu KNB của mình như thế nào là hợp lý, thay vì khóa toàn bộ như vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.