Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hướng dẫn cách lên đồ 'trị' tanker hiệu quả

0
Trước sự "nổi dậy" của môn phái thiên về khả năng chống chịu, những nguồn sát thương chủ lực như Võ Đang, Đào Hoa, Thiên Nhẫn hay Thúy Yên cần phải tận dụng loại trang bị "đặc trị tanker" hiệu quả.

Không thể phủ nhận một điều rằng, càng bước vào giai đoạn sau của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, thế trận dường như đang nghiêng về những phái thiên về chống chịu như Nga Mi, Thiếu Lâm, Thiên Vương, hay thậm chí cả Tiêu Dao. Tuy nhiên, với khả năng sát thương kèm độ linh hoạt, Võ Đang, Đào Hoa, Thiên Nhẫn và Thúy Yên hoàn toàn có thể đánh bật các tanker "chính hiệu" này.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Liệu các môn phái sát thương có đang thua thiệt ?

Tập trung sát thương hệ

Trong cách xây dựng nhân vật, hệ thống Đá hồn sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định người chơi đó sẽ phát triển nhân vật của mình theo hướng nào. Đối với những phái thiên về sát thương, tập trung khảm đá "sát thương hệ" là yếu tố vô cùng quan trọng.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Sát thương ngũ hành gây ra lên tướng là rất lớn

Theo đánh giá của nhiều game thủ, sát thương hệ là khắc tinh của hầu hết các tanker hiện tại. Bởi lẽ, 2 môn phái phát triển theo hướng chống chịu của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là Thiên Vương và Thiếu Lâm đều là hệ kim. Với sát thương hệ Hỏa của Đá hồn Cao Cường Cung, Đào Hoa, Thiên Nhẫn thực sự khiến các tanker này khiếp sợ bởi khả năng gây sát thương khủng khiếp của mình.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Đá hồn tốt nhất cho hệ hỏa

Game thủ T.L nhận xét: "Hầu hết những người chơi lên theo hướng chống chịu thường tập trung vào hai yếu tố chính là sinh lực và kháng hệ mình khắc mà thôi. Do đó, Võ Đang và Thúy Yên có khả năng gây được rất nhiều sát thương lên Thiên Vương, Thiếu Lâm, Nga Mi nếu phát triển đá, dòng phụ trợ theo hướng này. Còn Tiêu Dao chỉ là tanker nửa vời, theo thiên hướng hỗ trợ mà thôi."

Tỷ lệ/sát thương bạo kích

Điểm yếu dễ khai thác nhất ở các môn phái chống chịu hiện nay, chính là việc trang bị khá ít đá kháng tỷ lệ bạo kích và giảm sát thương bạo kích. Dễ dàng nhận ra điều này khi "kiểm tra thông tin" của các vị trí top đầu lực chiến các môn phái Thiên Vương, Tiêu Dao, Thiếu Lâm hay Nga Mi.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Các tanker đang tập trung vào máu, bỏ qua thủ

Do đó, khả năng bạo kích từ các đòn đánh thường và tuyệt chiêu, cùng với lượng sát thương tăng thêm từ ngọc hỗ trợ tăng sát thương bạo kích sẽ là thứ vũ khí bí mật và đáng sợ.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Ngọc sát thương/tỷ lệ bạo kích rất có lợi giai đoạn sau này

Trong cuộc khảo sát nhỏ về cách lên đồ của một số người chơi Đào Hoa và Võ Đang ở các server, hầu hết họ đều đánh giá rất cao 2 dòng hỗ trợ tỷ lệ/sát thương bạo kích này. Không chỉ gia tăng cơ hội tung ra lượng sát thương khủng, mà chúng còn được nhân lên gấp 2, 3 thậm chí nhiều lần. Chính khả năng "sốc” sát thương đặc trưng này giúp dễ dàng dứt điểm một tanker hoặc khiến hắn phần nào chùn bước. Đá hồn ưu việt nhất của tỷ lệ bạo kích là Triết Biệt. Còn sát thương bạo kích theo % là Đá hồn Hoàn Nhan Tương.

Bỏ qua kháng tất cả/bỏ qua né tránh

Như đã nói ở trên, những người chơi tanker đang có xu hướng giảm dần khả năng phòng thủ ngũ hành, thay vào đó là sự lựa chọn máu, hồi máu và ngọc tăng hiệu quả thuộc tính.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Chính vì thế, dùng ngọc tăng bỏ qua kháng tất cả là yếu tố then chốt mang đến lượng sát thương mạnh, ổn định giai đoạn về sau. Người chơi N.Việt giải thích: "Trong bát đại môn phái, chỉ có duy nhất Thiên Vương có chiêu buff kháng tất cả thuộc diện "siêu khủng", còn hầu hết các phải còn lại đều phải nhờ hỗ trợ của Thúy Yên (tăng kháng tất cả cho cả team) và đồ đạc mà thành. Do đó, điểm kháng tất cả trung bình của các phái khá thấp, việc tập trung khai thác vào yếu điểm này sẽ rất có lợi."

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Xây dựng lối chơi xuyên giáp sẽ tốt hơn lên sát thương thuần

Xây dựng ngọc Bỏ qua kháng tất cả sẽ đồng nghĩa với khả năng gây sát thương theo ngũ hành mạnh hơn, dễ dàng kết hợp với ngọc sát thương hệ để tăng thêm thiệt hại lên kẻ địch. Hiện tại, Đá hồn bỏ qua kháng tất cả tốt nhất là Độc Cô Kiếm (cộng cả tấn công cơ bản lẫn bỏ qua kháng tất cả).

Tương tự, bỏ qua né tránh sẽ tăng khả năng đánh trúng mục tiêu hơn, sát thương theo đó cũng tăng lên. Bởi lẽ, với lượng né tránh cơ bản của từng phái, trang bị cộng thêm vài dòng né tránh, các môn phái như Tiêu Dao, Thiếu Lâm hay Thiên Vương có thể né được khá nhiều sát thương dồn vào mình. Bởi thế, bỏ qua né tránh sẽ tối ưu hóa lượng sát thương gây ra trên mục tiêu. Đá hồn nên săn lùng của loại này là Thiên Tinh Đạo Trưởng.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Đá hồn bỏ qua né tránh Thiên Tinh Đạo Trưởng

Ngoài những cách phát triển ngọc nêu trên, người chơi nên lắp thêm một viên hút sinh lực (Đá hồn Dương Anh) để tăng khả năng cấu rỉa, trụ đường. Đồng thời, nên lưu ý từ 1 đến 3 viên tăng điểm tư chất đặc thù của mỗi nhân vật (chẳng hạn Thiên Nhẫn, Đào Hoa là linh hoạt, Võ Đang là nhanh nhẹn) để tăng thế mạnh đặc trưng của môn phái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm