Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Trục Lộc Lệnh - Cơ hội nào cho Bang yếu ?

0
Trục Lộc Lệnh ra mắt đánh dấu bước đột phá của game thủ trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Tuy nhiên, với độ hiếm, cạnh tranh dữ dội tại chiến trường ác liệt, liệu có cơ hội nào cho những bang yếu sở hữu được lệnh bài này?

Trục Lộc Lệnh - "ươm mầm" khói lửa

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ra mắt bản mở giới hạn cấp độ 69, kéo theo những thay đổi mạnh mẽ trong giang hồ, một trong số chúng là Trục Lộc Lệnh.

Võ lâm truyền kỳ mobile

Trục Lộc Lệnh ra đời

Ngay từ khi ra mắt, Trục Lộc Lệnh đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ. Bởi lẽ, nỗi lo Danh Tướng Lệnh chưa nguôi ngoai, với các cuộc cạnh tranh khốc liệt của các bang hội, hay cuộc chiến "tình nghĩa" trong kênh đấu giá Bang hội; thì Trục Lộc Lệnh lại càng khó sở hữu hơn nữa, khi các Bang hội buộc phải bước vào chiến trường Công Thành Chiến khốc liệt để tìm cơ hội sở hữu lệnh bài. Với trường hợp game thủ "ngại" va chạm, thì cách duy nhất là mua phần quà từ mức Kiếm Hiệp 14 trở lên để có Trục Lộc Lệnh.

Theo đánh giá của game thủ, hai cấp quân hàm kế tiếp có ảnh hưởng rất lớn trong giai đoạn này. Một mặt, đó là mục tiêu tiếp theo để toàn bộ game thủ có thể phấn đấu, khi đại đa số người chơi đều đã đứng ở mức Ngạo Thế rất lâu. Chắc chắn rằng, khao khát trong việc sở hữu Trục Lộc Lệnh để thăng cấp lên quân hàm mới sẽ khiến các cuộc cạnh tranh sẽ ngày càng liên tục, khó khăn hơn.

Võ lâm truyền kỳ mobile

Công Thành Chiến sẽ rất khốc liệt

Hơn nữa, việc chỉ có duy nhất hoạt động PK bang hội Công Thành Chiến mới có cơ hội nhận được lệnh bài này, đồng nghĩa với việc chiến trường này sẽ "kinh hoàng" hơn bao giờ hết. Nếu như trước đây, Công Thành Chiến chỉ đơn thuần là sân chơi của những bang hội dẫn đầu các máy chủ, những nhóm khác yếu hơn chỉ tham gia cho có. Thì nay, nơi đây trở thành chiến trường chính tranh giành địa vị và quyền lợi thực sự của toàn bộ Bang hội.

Bởi lẽ, nếu không cạnh tranh, thì chắc chắn rằng những bang hội nhỏ hơn sẽ không còn bất kỳ cơ sở nào để trụ lại, bởi sự thiệt thòi đáng kể về kinh nghiệm chiến trường, chiến thuật cũng như sức mạnh.

Cơ hội nào để sở hữu lệnh bài

Quả thực, sở hữu lệnh bài Trục Lộc Lệnh đang là dấu hỏi lớn đối với các game thủ, đặc biệt khi chiến trường duy nhất có nó bắt buộc người chơi phải PK, với quy mô lên tới hàng trăm, hàng ngàn người.

Võ lâm truyền kỳ mobile

Có cơ hội nào để thăng cấp lực chiến mới ?

Công Thành Chiến được đánh giá là tính năng bang hội khó khăn nhất, cần được đầu tư kỹ lưỡng trong một thời gian dài về cả lực lượng, chiến thuật lẫn tiền của. Do đó, đang có khá nhiều sự ái ngại cho rằng lệnh bài này chỉ dành cho các bang mạnh "chơi với nhau".

Tuy nhiên, theo Dũng, một trong những người lãnh đạo đã đi theo Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile từ những ngày đầu tiên đã nhận định rằng Trục Lộc Lệnh hoàn toàn không khó kiếm như game thủ nghĩ.

Anh giải thích: "Chỉ cần tham gia Công Thành Chiến và chiến đấu, bạn vẫn có cơ hội nhận được nó dẫu thất bại. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ cao hơn, số lượng Trục Lộc Lệnh cũng nhiều hơn khi bang hội đó chiến thắng tại một khu vực Dã Ngoại, Thôn Trấn hay Tương Dương".

Võ lâm truyền kỳ mobile

Trục Lộc Lệnh không quá khó tìm

Đối với những bang yếu, cách làm hay nhất là liên kết lại, tạo thành những liên minh với các bang cùng chí hướng, hoặc các bang hàng đầu đang muốn "thêm bạn, bớt thù". Khi đã có Liên Minh, việc còn lại chỉ là sự thỏa thuận tới từ các vị bang chủ trong chiến thuật và lợi ích chung.

Liên Minh trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tuy không rõ ràng, thể hiện qua hình thức hay chức năng, nhưng lãnh đạo các bang hoàn toàn có thể liên kết ngầm. "Chẳng hạn như trong Công Thành Chiến, để phối hợp đánh Tương Dương vừa rồi, 4 bang hội khu vực Thôn Trấn đã liên minh với nhau, dốc toàn lực đánh thành. Các bang này đã thống nhất không đánh nhau, Tương Dương sẽ cho một người chiếm, các bang còn lại giữ Thôn Trấn. Các đợt Công Thành Chiến sau sẽ lần lượt nhường lại cho bang khác. Như vậy thì ai cũng chiến thắng, cũng có quà.", Dũng giải thích.

Võ lâm truyền kỳ mobile

Bằng cách này, những bang yếu hoàn toàn có khả năng tiến sâu hơn vào Công Thành Chiến, nhờ sự giúp đỡ của những bang "hàng xóm". Điều này đồng nghĩa với cơ hội cao hơn sở hữu nhiều Trục Lộc Lệnh, đồng thời phá tan sự độc quyền bấy lâu của những bang hội top đầu hiện tại.

Hơn nữa, trong cuộc khảo sát nhỏ gần đây, hầu hết các bang chủ đều tỏ ra quan ngại về việc ngày càng có nhiều bang nhỏ liên kết lại, có thể là các thành viên, hoặc liên kết cả bang, để tạo thành từng khối thống nhất. Những nhóm như thế này, bỗng mạnh lên nhanh chóng, đe dọa trực tiếp tới các bang hội đứng đầu hiện tại.

Trục Lộc Lệnh vốn dĩ chỉ là công cụ cho những game thủ thể hiện tham vọng chinh phục mới. Tuy nhiên, sở hữu Trục Lộc Lệnh, thăng cấp lên Ỷ Thiên, Chí Tôn cũng đồng nghĩa với việc, bạn đang khẳng định vị thế, chỗ đứng của mình trong giang hồ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.