Vương Giả Vinh Diệu tấn công thị trường Mỹ và Châu Âu

4 Thanh Niên Online
Như vậy, sau thị trường Đông Nam Á thì Châu Âu và Mỹ chính là điểm đến tiếp theo của Vương Giả Vinh Diệu - phiên bản gốc của Liên Quân Mobile.

 Vương Giả Vinh Diệu là game mobile thuộc thể loại MOBA với nền đồ họa và lối chơi tương tự Liên Minh Huyền Thoại. Điểm khác biệt lớn nhất của Vương Giả Vinh Diệu so với Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi này được phát triển bởi Tencent Games với hệ thống tướng được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học nổi tiếng của Trung Quốc. Trò chơi này cũng đã được phát hành ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á với tên gọi Liên Quân Mobile, tuy nhiên đây là phiên bản đã được chỉnh sửa dành riêng cho khu vực này.

Vương Giả Vinh Diệu tấn công thị trường Mỹ và Châu Âu - ảnh 1
Vương Giả Vinh Diệu tấn công thị trường Mỹ và Châu Âu - ảnh 2

Ngay khi ra mắt vào cuối năm 2015, Tencent đã công bố, Vương Giả Vinh Diệu đã cán mốc PCU (lượng người chơi cùng lúc cao nhất) là hơn 1 triệu tài khoản. Trong khi đó, lượng người chơi hàng ngày (daily active user) trung bình đạt đến 7,5 triệu. Với những con số ấn tượng này, Tencent tự tin cho biết Vương Giả Vinh Diệu đã trở thành game MOBA di động không chỉ số 1 tại Trung Quốc, mà còn trên bình diện cả thế giới.

Vương Giả Vinh Diệu tấn công thị trường Mỹ và Châu Âu - ảnh 3
Khi mới ra mắt, trò chơi đã mời Faker làm đại sứ quảng bá

Trong quá khứ, Vương Giả Vinh Diệu là một trong số những bom tấn di động có doanh thu khổng lồ của Tencent Games. Trò chơi từng nhiều tháng liền đứng trong top 1 doanh thu cũng như dẫn đầu về lượng người chơi trên cả App Store và Play Store Trung Quốc. Thậm chí mới đây, một vài trang tin Trung Quốc còn cố gắng "hạ bệ" trò chơi bằng cách ví Vương Giả Vinh Diệu như một chất gây nghiện tại thị trường game nước này.

Vương Giả Vinh Diệu tấn công thị trường Mỹ và Châu Âu - ảnh 4

Đương nhiên, những thông tin trái chiều này không làm ảnh hưởng quá nhiều tới Vương Giả Vinh Diệu, bởi chất lượng trò chơi đã được hàng chục triệu game thủ khắp Châu Á công nhận. Do đó mới đây, Tencent Games tiếp tục kế hoạch mở rộng thị trường hoạt động của trò chơi này sang Mỹ và Châu Âu, dự kiến kế hoạch này sẽ chính thức khởi động vào tháng 9 sắp tới. Hiện vẫn chưa rõ tên gọi tiếng Anh của Vương Giả Vinh Diệu tại 2 khu vực này.

Vương Giả Vinh Diệu tấn công thị trường Mỹ và Châu Âu - ảnh 5

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phan Nhật Minh

Nguyễn Phan Nhật Minh

VN: trẻ trâu, afk, feed, troll 80%. Nạp và nạp: 19.99%. Game thủ chân chính:0.01%
Chế

Chế

Chắc sắp tới gamer Việt qua Mỹ chơi hết quá, bản Liên quân mobi nát lắm rồi
Chương

Chương

Game này ở nước ngoài ngta phát triển kinh lắm, thế mà về VN càng ngày càng tàn...
Trình

Trình

Trong khi đó, bản ở Việt Nam bị Garena phá nát bét... Thật buồn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.