Watch dogs và 6 chế độ chơi online hấp dẫn

0
Game hành động Watch dogs có 6 lựa chọn chơi online, trong đó có 2 chế độ Online Hacking và Online Tailing là cách tiếp cận rất thông minh, đưa tính năng tương tác trực tuyến vào chế độ chơi đơn.

Với những tư liệu đã được hãng Ubisoft tung ra cho đến nay, chế độ chơi online được định nghĩa là nơi người chơi có thể xâm nhập (hack) vào quá trình chơi của người chơi khác - và ở nơi đó, chỉ có kẻ mạnh mới sống sót. Định nghĩa đó chỉ đúng một phần, bởi Watch dogs hứa hẹn sẽ mang lại một cách tiếp cận mới và rất thông minh, đưa tính năng tương tác trực tuyến vào ngay cả chế độ chơi đơn.

Watch Dogs có đến 6 chế độ Online cực kỳ hấp dẫn

Về cơ bản, Watch dogs sẽ có 6 chế độ chơi trực tuyến. Hai trong số các chế độ online này sẽ rất khác biệt so với hầu hết các trò chơi khác bởi nó diễn ra ngay trong chế độ chơi đơn campaign. Trong các chế độ này, bạn sẽ trở thành nạn nhân của người chơi khác mà không hề hay biết, và mối nguy hiểm đó sẽ kéo dài hay ngắn tùy thuộc vào các tính toán của chính tựa game. "Trong chế độ chơi một-đấu-một này, nếu người chơi phù hợp với các tiêu chí đã được đặt ra trước đó, anh ta sẽ trở thành một đối thủ "có sẵn" dành cho những người chơi khác", Jonathan Morin, Giám đốc sáng tạo của Watch dogs, nói.

1. Online Hacking

Trong chế độ "Online Hacking ", người chơi đóng vai kẻ tấn công sẽ có khả năng "lén lút" tham gia vào quá trình chơi của người khác khi họ đang "lăng quăng" ở Chicago (bối cảnh của trò chơi) trong phần chơi đơn - và hoàn toàn không có chút ý niệm rằng họ không hề đơn độc trong thế giới đó. 

Kẻ tấn công đầu tiên sẽ phải xác định vị trí của mục tiêu, sau đó giữ cự ly trong thời gian đủ dài để cài đặt virus backdoor vào smartphone của mục tiêu. Một khi backdoor đã bắt đầu thâm nhập vào được smartphone, người chơi đang là mục tiêu sẽ được thông báo và nhìn thấy được đồng hồ đo tiến bộ cài đặt virus. Khi đó, nạn nhân sẽ có một khoảng thời gian cho đến khi virus được cài đặt 100% để truy tìm, xác định và tiêu diệt kẻ tấn công.

Watch Dogs có đến 6 chế độ Online cực kỳ hấp dẫn

Trong giai đoạn cảnh báo này, người chơi là kẻ tấn công buộc phải ở trong khu vực quy định của bản đồ để duy trì quá trình cài đặt virus. Trong khi đó, người chơi là mục tiêu phải cố gắng truy tìm cho bằng được kẻ phá rối bằng cách quét các NPC gần đó bằng chiếc smartphone của mình hoặc sử dụng hệ thống kiểm soát hình ảnh CCTV.

Tuy nhiên, điều này không hề là chuyện dễ dàng bởi người chơi là kẻ tấn công vẫn thấy mình là nhân vật chính Aiden Pearce, nhưng với tầm nhìn của người chơi đang là mục tiêu, anh ta vẫn sẽ xuất hiện dưới hình dáng của một nhân vật NPC ngẫu nhiên. Tương tự như vậy, người chơi là kẻ tấn công cũng sẽ nhìn thấy mục tiêu của mình (thực chất chính là một người chơi khác) như một NPC ngẫu nhiên khác.

Watch Dogs có đến 6 chế độ Online cực kỳ hấp dẫn

Tìm ra được và tiêu diệt kẻ tấn công (vốn là người chơi khác, nhưng giờ đây chỉ có thể chạy mà không thể tấn công ngược lại) sẽ mang lại cho người chơi là mục tiêu những phần thưởng kinh nghiệm. Ngược lại, nếu vụ tấn công xảy ra trót lọt, điểm thưởng tất nhiên sẽ thuộc về "kẻ mạnh".

2. Online Tailing 

Chế độ chơi đơn kết hợp online thứ hai có tên "Online tailing". Chế độ này đòi hỏi kẻ tấn công phải tìm ra con mồi của mình (cũng là một người chơi khác), và sau đó lén lút theo đuôi anh ta/cô ta xung quanh thành phố trong khi chờ đợi thanh tiến trình đầy lên. Nếu mục tiêu biết được họ đang bị theo đuôi và tìm ra kẻ tấn công, phần thắng sẽ thuộc về phía họ.

Watch Dogs có đến 6 chế độ Online cực kỳ hấp dẫn

Người chơi có thể chọn không tham gia vào các chế độ này, nhưng thậm chí là khi bạn liên tục trở thành mục tiêu và chịu thua trước các cuộc tấn công, thì hậu quả cũng không nghiêm trọng. Chế độ này có thể khiến nhiều người chơi cảm thấy phiền phức nếu bị tấn công liên tục, hoặc có thể bị những người chơi "hung hăng" lạm dụng. Giám đốc sáng tạo của Ubisoft, Jonathan Morin, đã giải giải thích về điều này: "Những người chơi có tính cạnh tranh cao sẽ nhận thấy chế độ này là nơi có thể kiếm được nhiều điểm kinh nghiệm, và bạn sẽ muốn khuyến khích nó. Mặt khác, chúng tôi cũng có cách để người chơi "hiềnh lành" không cảm thấy quá phiền hà với tính năng này".

Phía sau 2 chế độ chơi này, Ubisoft đã cài đặt các thuật toán nhằm đánh giá các khả năng, lịch sử hành vi tấn công và bị tấn công của người chơi. Tính năng này sẽ như một "tấm khiên chắn" được lập nên bởi chính các hành động trong game của người chơi, và tự điều chỉnh nó để phù hợp với phong cách của từng người chơi khác nhau. 

"Nếu bạn bị tấn công, tấm khiên này sẽ tự động kích hoạt, và cho bạn một khoảng thời gian bình lặng sau đó", Jonathan Morin giải thích. "Nếu bạn bị tấn công nhiều, thất bại quá nhiều, hoặc rất ít khi chủ động tấn công người chơi khác, tấm khiên này sẽ trở nên mạnh hơn để bảo vệ bạn. Ngược lại, nếu bạn năng nổ đi quấy rối, nó sẽ dần mất tác dụng".

3. Online Race

Watch Dogs có đến 6 chế độ Online cực kỳ hấp dẫn

Bốn chế độ chơi multi còn lại yêu cầu bạn phải chấp nhận lời mời để tham gia. Mang tính truyền thống nhất trong số này là chế độ chơi "Online Race", tập hợp lên đến 8 người chơi đua xe các thể loại. Điểm hay nhất là gì? Chính là việc bạn có thể vừa đua vừa hack vào các hệ thống quản lý của thành phố Chicago và cố gắng phá hoại đường đua của người chơi khác. Ví dụ như bạn có thể gây ra một vụ ùn tắc giao thông để làm chậm đối thủ, hoặc điều khiển các nhịp cầu nâng lên làm bít đường chạy.

4. Decryption 

Kế tiếp là "Decryption", chế độ chơi phối hợp deathmatch, được xây dựng xung quanh một mục tiêu duy nhất. Trong chế độ chơi co-op 8 người này, người chơi sẽ được chia thành 2 nhóm, cả hai có nhiệm vụ lấy và giải mã tập tin mang tên Critical File được dấu trong một vùng nhỏ của bản đồ.

Watch Dogs có đến 6 chế độ Online cực kỳ hấp dẫn

Để lấy các tập tin, bạn chỉ cần đứng gần nó trong vài giây, và không có bất kỳ sự can thiệp nào của đối phương. Khi một người nào đó trong đội đã lấy được Critical File, quy trình giải mã sẽ bắt đầu. Càng có nhiều đồng đội xung quanh người đang giữ tập tin, quy trình giải mã sẽ diễn ra nhanh hơn. Cách tốt nhất trong giai đoạn này là vừa để quá trình giải mã diễn ra vừa chạy chỗ để trốn sự phá bĩnh của đối thủ, hoặc tiêu diệt đối thủ để tiễn chúng về điểm respawn. Đội nào giữ được tập tin càng lâu, điểm kinh nghiệm sẽ càng nhiều. Cả hai đội đều có thể đóng góp vào việc giải mã, và đội nào cầm được tập tin đó trên tay khi quy trình giải mã đạt 100% sẽ là đội chiến thắng.

5. ctOS Mobile

Watch Dogs có đến 6 chế độ Online cực kỳ hấp dẫn

Chế độ kế tiếp có tên "ctOS Mobile" và mang theo một thực sự thú vị cực mạnh. Để chơi chế độ này, người chơi buộc phải có một chiếc máy tính bảng kết nối với game. Khi đó, người chơi sẽ có quyền thách đấu bạn bè của mình, hoặc một người chơi khác đang chơi trong game chính.

Khi đối thủ đã chấp nhận thách đấu, nhiệm vụ của anh ta là đua xe vượt qua các điểm checkpoint và về đích trong thời gian quy định. Còn bạn, lúc đó sẽ thấy mình có góc nhìn từ trên cao, có biểu tượng của chiếc trực thăng để ra lệnh bắn đối thủ đang đua phía dưới. Bạn cũng có thể hack vào môi trường - như đèn giao thông hoặc ống nước chẳng hạn - hoặc có thể gọi cảnh sát để làm chậm, thậm chí tiêu diệt đối thủ, không cho anh ta về đích đúng hạn.

6. Free Play

Watch Dogs có đến 6 chế độ Online cực kỳ hấp dẫn

Chế độ cuối cùng cũng không thực sự là một chế độ rõ ràng. Thực ra nó là một khu vực nhỏ của thành phố Chicago, nơi người chơi (tối đa 8 người) có thể "đàn đúm" và làm bất cứ thứ gì họ muốn. Nguyên tắc duy nhất mà bạn có thể thiết lập là liệu có thể bắn và giết lẫn nhau hay không thôi. Nói đơn giản, đây chính là chế độ "bắn tự do" mà game bắn súng online nào cũng có. 

Bên cạnh phần chơi đơn hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, Watch dogs sẽ còn mang lại cho người chơi đến 6 chế độ online như trên, rất xứng đáng với sự mong chờ của các gamer trên toàn thế giới. Watch dogs sẽ chính thức được phát hành trên PC, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360 và Xbox One vào ngày 27.5, trong khi phiên bản trên Wii U sẽ được tung ra vào cuối năm 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.