Xbox One và PS4 giúp GameStop đạt doanh thu khủng

0
Vào thời điểm nghỉ lễ cuối năm 2013, doanh số toàn cầu của chuỗi cửa hàng game GameStop đã đạt mốc 3,15 tỉ USD, tăng 9.3% so với cùng kỳ năm 2012. Phần lớn trong con số này đến từ việc bán các máy PS4 và Xbox One.

Thời điểm nghỉ lễ cuối năm vừa qua được thiết lập trong vòng 9 tuần và kết thúc vào ngày 4.1.2014. Doanh thu bán lẻ của các cửa tiệm trên thế giới tăng 10.2% so với cùng kì năm trước - cụ thể là tăng 7.1% ở Mỹ và 17.4% trên toàn cầu. Theo như GameStop cho biết, mức tăng trưởng doanh số này chủ yếu nhờ vào việc bán các máy PS4 và Xbox One, vốn chiếm lĩnh đến 99.8% thị phần của phần cứng.

Xbox One và PS4 giúp GameStop đạt doanh thu khủng - ảnh 1

Phần lớn trong doanh số khủng của Gamestop đến từ việc bán máy PS4 và Xbox One (Ảnh: Gamespot)

Các tựa game của PS4 và Xbox One cũng bán rất chạy, tuy vậy thế mạnh này đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm trầm trọng doanh số game của PS3 và Xbox 360. So với cùng kì 2012, doanh thu của việc bán game đã giảm mạnh đến 22.5%.

Rob Lloyd, giám đốc tài chính của GameStop cho biết: “Doanh số phần mềm của các hệ máy mới thấp hơn chúng tôi dự đoán. Dựa trên kết quả này, GameStop chỉ mong tổng doanh thu trong báo cáo tài chính quý 4 năm 2013 vẫn nằm trong phạm vi cho phép.”

GameStop là một tập đoàn lâu đời chuyên kinh doanh và phân phối máy chơi game và băng đĩa game trên toàn cầu. Tuy hiện tại xu thế của ngành công nghiệp game đang dần chuyển qua việc buôn bán game dưới định dạng số hóa, nhưng GameStop vẫn trung thành với phương châm của mình ngay từ những ngày đầu thành lập công ty. Hiện GameStop đã xây dựng được một đế chế vững mạnh với gần 7.000 cửa hàng trên 17 quốc gia khắp thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Siege và Team Fortress 2.