Những chiếc bánh mì tròn, có vị... tình yêu
Ngoài công việc ở nhà hàng bắt đầu từ 13 giờ chiều đến tối tại P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức (TP.HCM), mỗi buổi sáng anh Roberto và chị Huyền mở gánh bán bánh mì ở Q.Gò Vấp (TP.HCM). “Tháng trước, mình thấy còn trống thời gian buổi sáng nên bàn với anh Roberto mở gánh bán bánh mì. Anh rất hào hứng và đồng ý”, chị Huyền nói.
Mỗi tối anh Roberto đều phụ chị Huyền cắt rau, rửa chén… và chuẩn bị nguyên liệu. Chị Huyền cho biết bánh mì rất dễ để thực hiện, mỗi ngày chỉ mất hơn 1 tiếng đồng hồ chuẩn bị nguyên liệu. “Quan trọng là nước sốt”, chị Huyền nói.
Mỗi ngày chị Huyền bán được 30 ổ bánh mì và mục tiêu sắp tới là 50 cái. Mỗi ổ bánh mì có giá 25.000 đồng. Bánh mì của chị Huyền bán có hình tròn, lấy ý tưởng từ bánh bao kẹp ở Đài Loan. “Mình mô phỏng lại phần nhân của loại bánh bao ở Đài Loan cho vào bánh mì. Mình mua công thức nước sốt của một bếp trưởng nhà hàng và nhận được sự hướng dẫn trong khoảng 2 tuần. Trước đó mình không biết nấu ăn. Có 2 loại nhân là gà chiên sốt mustard và heo sốt tiêu đen”, chị Huyền chia sẻ.
Chị Huyền kể có hôm anh Roberto phải làm việc ở nhà hàng đến 0 giờ, nhưng sáng hôm sau 6 giờ vẫn chịu khó dậy phụ bán bánh mì. “Dù bán rất cực, có hôm ế khách nhưng anh vẫn luôn vui vẻ, động viên mình. Có anh ở bên cạnh, mình có thêm nhiều động lực làm việc”, chị Huyền tâm sự.
Nguyễn Nhật Minh, học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: "Em ghé mua ăn vì tò mò, thấy có anh trai người Cuba đứng bán. Hương vị bánh mì khá dễ ăn, không bị ngán, nước sốt béo”.
Rung động từ cái nhìn đầu tiên
Từ nhỏ, anh Roberto được mẹ dạy về tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam - Cuba. “Mình ấn tượng và yêu thích hình ảnh người con gái Việt Nam với tà áo dài, đội nón lá”, anh Roberto nói và cho biết anh nhận được sự ủng hộ từ mẹ nên quyết định sang Việt Nam vào năm 2022.
Khi mới sang Việt Nam, anh vô tình gặp chị Huyền đang đi dạo phố tại một con đường ở Q.12 (TP.HCM). Hai người gặp nhau tình cờ khi anh Roberto hỏi đường chị Huyền. Sau cuộc trò chuyện nhanh chóng trên đường, họ giữ liên lạc và yêu nhau. “Mình đã rung động khi vừa nhìn thấy anh”, chị Huyền nói.
Chị Huyền kể lại, lần gặp đầu tiên rất ấn tượng về vẻ đẹp trai, sự vui tính của anh Roberto nên muốn kết nối. Sau những lần trò chuyện tâm đầu, ý hợp và biết được anh Roberto đang tìm việc tại Việt Nam. Chị Huyền đã giới thiệu cho anh Roberto vào làm phục vụ tại nhà hàng ở P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức (TP.HCM). Thời điểm đó, chị Huyền đang làm quản lý. Chị Huyền và anh Roberto chính thức yêu nhau sau tuần đầu gặp gỡ.
“Mình rất thích sự vui tươi, nụ cười duyên dáng của Huyền. Huyền rất chịu khó, nhất là trong công việc”, anh Roberto nói.
Hơn 1 tháng trước, chị Huyền phải phẫu thuật, sau giờ làm ở nhà hàng anh Roberto đã vào bệnh viện chăm sóc. Sự ân cần, chân thành của anh Roberto đã khiến chị Huyền rất xúc động và tin rằng đã chọn đúng người. Chị Huyền và anh Roberto có dự định sẽ tổ chức đám cưới vào thời gian tới.
Bình luận (0)