Gắp ra ngoài 6 cây nhang từ ruột non bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.12, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết bệnh viện này vừa thực hiện nội soi gắp 6 cây nhang đã cháy dở nằm ở đoạn đầu ruột non của bệnh nhân L.T.N (35 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM).

Lấy cây nhang trong ruột ra cho bệnh nhân /// Ảnh: BVCC
Lấy cây nhang trong ruột ra cho bệnh nhân
Ảnh: BVCC

Bệnh nhân N. cho biết, sau khi sử dụng rượu bia thì đã nuốt 6 cây nhang và 1 khối cẩm thạch. Sau đó N. xuất hiện tình trạng bụng chướng và đau dữ dội, đi tiểu màu vàng đục, gắt buốt… Bệnh nhân được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy có dị vật trong đoạn đầu ruột non. Các bác sĩ đã nội soi lấy ra 6 đoạn nhang đã cháy dở, mỗi đoạn dài 15 cm. Điều đặc biệt là bệnh nhân rất can đảm, vì bác sĩ nội soi gắp 6 cây nhang ra ngoài mà không cần dùng đến thuốc tê.

Gắp 6 cây nhang từ ruột non bệnh nhân1
Lấy cây nhang trong ruột ra cho bệnh nhân
Bệnh viện cung cấp

Theo bác sĩ, bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần. Bác sĩ khuyến cáo gia đình cần quan tâm, để ý bệnh nhân tâm thần trong gia đình.

Gắp ra ngoài 6 cây nhang từ ruột non bệnh nhân - ảnh 4

tin liên quan

Nuốt 7 kg kim loại vào bụng

Các bác sĩ ở thành phố Satna (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) đã lấy ra 263 đồng xu, 150 chiếc đinh (ảnh) cùng nhiều đồ vật kim loại khác trong bụng một bệnh nhân. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm