Gia đình tuyển thủ U.19 Việt Nam Đông Triều chuẩn bị chống lũ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ở miền trung cứ tới tháng 10 và 11, thời điểm mùa mưa bắt đầu, nước các con sông Thu Bồn, Vu Gia lại lên cao, nên những gia đình nằm sát hai bên bờ sông phải lên phương án chống lụt từ rất sớm. Gia đình của trung vệ tuyển U.19 Việt Nam Trần Hữu Đông Triều cũng không là ngoại lệ.

Gia đình tuyển thủ U.19 Việt Nam Đông Triều chuẩn bị chống lũ

(TNO) Ở miền trung cứ tới tháng 10 và 11, thời điểm mùa mưa bắt đầu, nước các con sông Thu Bồn, Vu Gia lại lên cao, nên những gia đình nằm sát hai bên bờ sông phải lên phương án chống lụt từ rất sớm. Gia đình của trung vệ tuyển U.19 Việt Nam Trần Hữu Đông Triều cũng không là ngoại lệ.

>> Đông Triều sẽ giúp hàng thủ U.19 HAGL vững hơn
>> Đông Triều, Thanh Hậu... tạo dáng bên chuyên cơ của bầu Đức
>> Đông Triều có thể đá ở trận gặp U.19 Nhật Bản
>> Bật mí người thay Đông Triều ở U.19 Việt Nam

Bố mẹ trung vệ Đông Triều kể về kế hoạch chuẩn bị chống lũ của mình

Những ngày này Quảng Nam mưa trắng trời. Nằm ngay bên bờ sông Vu Gia, gia đình trung vệ Trần Hữu Đông Triều bắt đầu dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón lụt đến trong vài ngày tới.

Bố của trung vệ Trần Hữu Đông Triều, ông Trần Hữu Xuân cho biết: “Sở dĩ gia đình phải chuẩn bị sớm như vậy là vì mỗi lần nước lên thường rất nhanh và cao, có thể cao hơn 3m, ít thì cũng 1,5m. Nước vào như cơn lốc thậm chí giày dép chưa kịp thu dọn. Lúc đó kịp chạy lũ lo cho bản thân là quý rồi, huống gì đồ đạc...".

Trong khi đó, vừa thu dọn đồ đạc, mua sẵn lương thực, mẹ Đông Triều là bà Nguyễn Thị Lệ Hà cho hay: "Cứ mùa này là nhà lúc nào cũng đầy mì gói và trứng, bởi đây là lương thực chủ yếu cho mùa mưa...

Bởi thế sau khi khiêng dọn nhà cửa, cất đồ đạc lên chỗ cao ráo công việc tiếp theo của tôi là đi chợ tích trữ lương thực”.

Theo chia sẻ của ông Xuân, bởi diện tích căn nhà không lớn nên hầu hết những đồ đạt có giá trị hay dễ mục nát đã được gửi sang căn nhà bên cạnh từ khá sớm. "Đó cũng là chỗ trú chân của cả gia đình chúng tôi lúc nước lên. Còn căn nhà này lúc đó bỏ không mặc cho nước bao bọc...", ông Xuân nói.

Một số hình ảnh mùa mưa lũ miền Trung và gia đình trung vệ Đông Triều

Căn nhà nhỏ của Đông Triều (gần cột điện) thường phải gửi nhờ đồ đạc và con người ở căn nhà lầu bên cạnh mỗi mùa lũ về

Bài, ảnh: Lê Toàn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm