Gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Ngày 12.2, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 12/2010/QĐ-TTg về việc gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TTNDN) nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế năm 2010.

Theo đó, gia hạn nộp TTNDN trong thời gian 3 tháng, kể từ ngày hết hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế đối với: Số TTNDN phải nộp năm 2010 của doanh nghiệp nhỏ và vừa; số TTNDN phải nộp năm 2010 từ hoạt động sản xuất, gia công dệt, may, da, giày, dép của doanh nghiệp.

Việc gia hạn nộp thuế được áp dụng đối với các doanh nghiệp thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ và nộp thuế theo kê khai.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc xác định số TTNDN được gia hạn là số TTNDN tạm tính hàng quý và số TTNDN quyết toán năm 2010. Trường hợp doanh nghiệp kê khai, nộp TTNDN từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản theo từng lần phát sinh thì số TTNDN được gia hạn là số thuế tạm tính theo từng lần phát sinh và số thuế quyết toán của hoạt động chuyển nhượng bất động sản đó.

Đối với doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, gia công dệt, may, da, giày, dép là số TTNDN tạm tính hàng quý và số TTNDN quyết toán năm 2010 tính trên thu nhập của các hoạt động này.

Quyết định cũng quy định rõ thời gian gia hạn nộp TTNDN như: đối với số thuế tính tạm nộp của quý I/2010 được gia hạn nộp thuế chậm nhất đến ngày 30.7.2010; đối với số thuế tính tạm nộp của quý II/2010 được gia hạn nộp thuế chậm nhất đến ngày 30.10.2010...

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 10.4.2010.

Theo TTXVN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất huy động vào đường đua

Lãi suất huy động vào đường đua

Cuộc đua tăng lãi suất huy động vốn của các ngân hàng vẫn tiếp tục. Hôm qua, thị trường xuất hiện mức lãi suất 8,2%/năm khiến khách vay ái ngại lãi cao.