Ngày 13.12, giá heo hơi đi ngang tại miền Bắc và miền Trung - Tây nguyên, trong khi đó, tại miền Nam tăng nhẹ 1 giá. Cụ thể, giá heo hơi ở miền Bắc dao động từ 49.000 - 53.000 đồng. Trong đó, các tỉnh thành như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nội đang giao dịch từ 52.000 - 53.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại miền Trung và Tây nguyên khá đều, quanh ngưỡng 49.000 - 51.000 đồng/kg.
Giá heo hơi có dấu hiệu ấm dần |
ng.ng |
Trong khi đó, tại miền Nam, một số tỉnh ở miền Tây Nam bộ nhích 1 giá, đưa giá heo hơi toàn vùng lên 48.000 - 52.000 đồng/kg, mức giá phổ biến là 50.000 đồng/kg.
Giá heo hơi lên ngưỡng 50.000 đồng/kg, tuy nhiên, theo các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, mức giá đó vẫn còn lỗ đến 5.000 đồng/kg, do giá thành chăn nuôi trong các trại hơn 55.000 đồng/kg.
Ngày 12.12, theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, lượng heo xuất chuồng đưa về chợ đầu mối Hóc Môn tăng mạnh, gần 5.000 con. Chợ bán nhanh và giá heo mảnh cũng tăng so với mức giá tuần trước. Cụ thể, heo mảnh loại 1 giá dao động từ 65.000 - 67.000 đồng/kg, cao hơn tuần trước từ 2.000 - 3.000 đồng/kg; heo mảnh loại 2 trung bình dao động từ 55.000 - 58.000 đồng/kg, cũng cao hơn giá tuần trước từ 1.000 - 2.000 đồng/kg.
Tại chợ dân sinh, giá thịt heo bán lẻ sáng đầu tuần ổn định từ 80.000 - 180.000 đồng/kg. Cụ thể, thịt nọng 80.000 đồng/kg; xương và chân giò 90.000 đồng/kg; bắp giò, thịt xay, cốt lết và đùi giá 110.000 đồng/kg; nạc đùi 120.000 đồng/kg; sườn già, nạc dăm 130.000 đồng/kg; ba rọi 140.000 đồng/kg, sườn non 180.000 đồng/kg. Tại các chợ dân sinh, một trong thực phẩm được chào bán tết khá rầm rộ là sản phẩm lạp xưởng tươi Tiền Giang, giá 160.000 đồng/kg.
Bình luận (0)