Tại miền Bắc, giá heo hơi tăng 2.000 đồng ở Phú Thọ và Vĩnh Phúc, lên 64.000 đồng/kg. Các địa phương Hà Nội, Yên Bái, Thái Bình cùng tăng 1.000 đồng lên 63.000 - 64.000 đồng. Giá heo thấp nhất khu vực này là 62.000 đồng/kg, cao nhất 64.000 đồng. Đáng chú ý, giá heo của Công ty C.P Việt Nam tại miền Bắc lên tới 66.000 đồng/kg, trong khi các khu vực khác 62.500 đồng. Nguyên nhân được cho là do nguồn cung khan hiếm và ảnh hưởng dịch bệnh.
Tại miền Trung và Tây nguyên, giá heo tăng 1.000 đồng ở Khánh Hòa, lên 60.000 đồng/kg. Giá phổ biến ở các địa phương còn lại từ 60.000 - 62.000 đồng/kg. Riêng Đắk Lắk thấp nhất chỉ 58.000 đồng/kg và Thừa Thiên-Huế 59.000 đồng.
Khu vực miền Đông từ 60.000 - 61.000 đồng/kg, cao nhất ở thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai.
Đáng chú ý, ở các tỉnh miền Tây, nơi giá heo hơi thấp nhất cả nước nhưng vẫn đang giảm từ 1.000 - 2.000 đồng tại Đồng Tháp và Sóc Trăng còn 58.000 đồng/kg. Giá phổ biến từ 59.000 - 60.000 đồng/kg và cao nhất là Cần Thơ 61.000 đồng/kg. Giá heo hơi trung bình của khu vực chỉ hơn 59.000 đồng/kg trong khi các nơi khác đều vượt 60.000 đồng/kg.
Giá heo bình quân cả nước hôm nay là 60.600 đồng/kg. Giá heo hơi của Trung Quốc tiếp tục giảm còn 44.000 đồng/kg.
Tại thị trường TP.HCM, lượng heo về chợ hơn 5.000 con. Giá heo mảnh ở các chợ đầu mối từ 75.000 - 78.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ và siêu thị tăng nhẹ, cụ thể: ba rọi 150.000 đồng/kg, sườn non từ 160.000 đồng/kg, sườn già 113.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 105.000 đồng/kg, chân giò rút xương 115.000 đồng/kg…
Bình luận (0)