Tại miền Bắc, giá heo hơi tăng 1.000 đồng ở Hưng Yên, lên 51.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại duy trì trong khoảng từ 48.000 - 50.000 đồng/kg.
Tại miền Trung, giá heo hơi giữ nguyên mức của ngày hôm trước trong khi đó, 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk cùng tăng 1.000 đồng lên 50.000 đồng/kg. Giá heo hơi khu vực này phổ biến từ 48.000 - 50.000 đồng/kg.
Khu vực miền Nam có Bà Rịa-Vũng Tàu tăng đến 3.000 đồng, đạt mốc 52.000 đồng/kg, cao nhất cả nước. Cùng mức giá này có Cà Mau, hôm nay cũng tăng 1.000 đồng. Trong xu hướng tăng còn có Bến Tre, tăng 1.000 đồng lên 50.000 đồng/kg. Giá heo hơi phổ biến ở các tỉnh miền Nam từ 49.000 - 51.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước là 49.700 đồng/kg. Heo hơi của Công ty CP Việt Nam 54.500 đồng/kg. Tại thị trường Trung Quốc, heo hơi giảm xuống còn 51.200 đồng/kg.
Tại TP.HCM, thịt heo ở một số chợ truyền thống, chợ dân sinh phổ biến từ 60.000 - 85.000 đồng/kg. Siêu thị và một số hệ thống phân phối lớn vẫn duy trì các chương trình khuyến mãi nhằm tăng sức cầu. Cụ thể, ba rọi từ 110.000 - 120.000 đồng/kg, sườn non từ 130.000 - 145.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 85.000 đồng/kg…
Trước tình hình giá heo hơi giảm mạnh, Sở Tài chính TP.HCM đã yêu cầu các doanh nghiệp bình ổn giá bán sản phẩm thịt. Theo tiêu chí của chương trình bình ổn thị trường, khi chi phí đầu vào tăng hoặc giảm từ 5% trở lên thì doanh nghiệp tham gia chương trình được (trong trường hợp giá tăng) hoặc phải (giá giảm) điều chỉnh giá bình ổn và đăng ký với Sở Tài chính. Tại thời điểm xét duyệt giá gần nhất (18.7.2022), giá heo hơi Công ty Chăn nuôi C.P. là 60.000 đồng/kg. Hiện giá heo hơi của doanh nghiệp này 52.000 đồng, giảm 8.000 đồng/kg, tương đương 13,33%. Chính vì vậy, theo yêu cầu của Sở Tài chính, các doanh nghiệp đã công bố mức giá mới với mức giảm tương ứng giá heo hơi từ giữa tháng 3, theo đó nhiều mặt hàng thịt có mức giảm trung bình khoảng 10.000 đồng/kg so với giá công bố trước.
Bình luận (0)