Thị trường miền Bắc đặc biệt nhộn nhịp khi tất cả các địa phương đều tăng giá, mạnh nhất tại Yên Bái, tới 4.000 đồng lên mức 53.000 đồng/kg. Tăng ít nhất là Hưng Yên với 1.000 đồng nhưng lại là một trong hai địa phương (cùng với Thái Bình) có giá heo hơi cao nhất cả nước, tới 54.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại đồng loạt tăng từ 2.000 - 3.000 đồng, giá heo hơi phổ biến lên tới 52.000 - 53.000 đồng/kg. Riêng Nam Định và Ninh Bình thấp nhất khu vực với 51.000 đồng/kg.
Khu vực miền Trung và Tây nguyên, mức tăng 3.000 đồng ghi nhận tại Thanh Hóa, lên 51.000 đồng/kg. Ở đầu phía nam miền Trung là Bình Thuận tăng 2.000 đồng lên 49.000 đồng/kg. Có đến 7 tỉnh thành khác gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Lâm Đồng, Ninh Thuận cùng tăng giá 1.000 đồng lên mức từ 48.000 - 51.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, thị trường heo hơi ít sôi động hơn. Mức tăng cao nhất 2.000 đồng ghi nhận tại Hậu Giang và Vĩnh Long, lên 51.000 - 52.000 đồng/kg. Các tỉnh Đồng Nai, Kiên Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng cùng tăng 1.000 đồng lên 49.000 - 52.000 đồng/kg. Giá heo hơi cao nhất khu vực này là Cà Mau 53.000 đồng/kg, thấp nhất là Bình Phước 48.000 đồng; phổ biến từ 49.000 - 51.000 đồng.
Giá heo hơi bình quân cả nước hiện ở mức 50.400 đồng/kg, thấp hơn giá heo hơi ở Trung Quốc khoảng 500 đồng. Trước đây, nhiều chuyên gia dự báo đà giảm giá heo hơi có thể kéo dài đến hết tháng 10 và bắt đầu phục hồi từ đầu tháng 11. Như vậy, giá heo hơi đã phục hồi sớm hơn khoảng 1 tuần so với dự báo. Giá heo hơi phục hồi nhanh do nguồn cung thiếu hụt cục bộ ở một số nơi do dịch bệnh hoành hành. Thị trường miền Nam, nguồn cung dồi dào đang được thương lái chuyển ra tăng cường cho các tỉnh phía bắc.
Tại TP.HCM, lượng heo về các nhà máy trung bình trên 5.500 con mỗi ngày. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối trung bình 68.000 - 69.000 đồng/kg, cuối chợ giảm còn 58.000 - 60.000 đồng/kg. Giá thịt heo ở các hệ thống phân phối và chợ truyền thống cũng ở mức thấp; cụ thể, thịt ba rọi 103.000 đồng/kg, sườn non từ 140.000 đồng/kg, sườn già 94.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 95.000 đồng/kg, chân giò rút xương 99.000 đồng/kg…
Bình luận (0)