gia nhap tpp

Tổng thống Donald Trump hôm 14.4 bất ngờ tuyên bố ông đang xem xét việc tái gia nhập CPTPP /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc cảnh giác khi ông Trump muốn tái gia nhập CPTPP

0
Giữa lúc căng thẳng thương mại với Trung Quốc leo thang, Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố Mỹ có thể sẽ quay lại Hiệp định Đối tác Toàn diện và Đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), hay còn gọi là TPP-11.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo bắt tay Tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh: Reuters

Indonesia muốn gia nhập TPP

0

(TNO) Tổng thống Joko Widodo vừa đưa ra xác nhận Indonesia có ý định gia nhập vào Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP), tờ Straits Times (Singapore) đưa tin.

Một tạp chí lớn tại Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi chính phủ cân nhắc gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) - Ảnh: AFP

Truyền thông Trung Quốc khuyên chính phủ gia nhập TPP

2

(TNO) Trung Quốc vào thời điểm thích hợp nên gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) do các mục tiêu của TPP phù hợp với kế hoạch cải tổ kinh tế của nước này, theo bài viết đăng cuối tuần trước trên một tờ báo lớn thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Sẽ gia tăng nhu cầu đất công nghiệp

Sẽ gia tăng nhu cầu đất công nghiệp

0
Trong thông cáo báo chí ngày 22.10 về những lợi ích mà ngành bất động sản VN sẽ được hưởng khi tham gia Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), Công ty TNHH CBRE (VN) nhận định VN sẽ có nhu cầu lớn hơn cho việc phát triển các khu công nghiệp, các dự án thương mại và nhà ở, cũng như cơ sở hạ tầng.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang có chuyến công du Mỹ - Ảnh: Reuters

Hàn Quốc có thể gia nhập TPP?

0

(TNO) Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 16.10 đã tỏ ý cho thấy Hàn Quốc có thể tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong chuyến công du đến Mỹ, theo hãng tin AFP.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe (phải) bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi 2 ông gặp mặt bên lề hội nghị APEC ở Bắc Kinh hồi năm 2014 - Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nhật muốn Trung Quốc gia nhập TPP

6

(TNO) Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã lên tiếng ví Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) như khởi đầu của một “thế kỷ mới” đối với châu Á, đồng thời bày tỏ hy vọng Trung Quốc trong tương lai sẽ gia nhập.

TPP, lợi và... lo

TPP, lợi và... lo

1
Hôm qua, Bộ Công thương đã chính thức công bố tóm tắt nội dung Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trong khi đó, giới kinh doanh lẫn các chuyên gia đánh giá hiệp định này mở ra cho VN không ít cơ hội nhưng cũng ẩn chứa nhiều thách thức mà Chính phủ lẫn giới doanh nghiệp cần sớm có giải pháp vượt qua.
Việt Nam được, mất gì khi gia nhập TPP?

Việt Nam được, mất gì khi gia nhập TPP?

1

(TNO) Hãng tin Bloomberg ngày 6.10 đã có bài phân tích chỉ ra những ích lợi, cũng như thiệt hại, phát sinh khi tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP) của một số nước thành viên.

Lợi ích và thách thức khi Việt Nam gia nhập TPP

Lợi ích và thách thức khi Việt Nam gia nhập TPP

1
VN sẽ nằm trong nhóm những quốc gia hưởng lợi nhiều nhất nhưng gặp không ít thách thức khi gia nhập Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đó là nhận định do các diễn giả tại hội thảo “20 năm quan hệ Việt - Mỹ: Nhìn từ góc độ kinh tế” do Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TP.HCM tổ chức ngày 31.7.
Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh: 'Đàm phán TPP thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế nhanh hơn'

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh: 'Đàm phán TPP thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế nhanh hơn'

0
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online bên hành lang phiên họp Quốc hội sáng nay 23.10, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, sức ép hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là quá trình đàm phán gia nhập Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ thúc đẩy quá trình tái cơ cấu kinh tế của Việt Nam nhanh hơn.