Giã rượu bằng nõn dong

01/02/2008 20:53 GMT+7

Cách giã rượu chỉ là phương pháp bất đắc dĩ để đối phó với việc "quá chén", nhất là trong ngày Tết. Mỗi lần say, sức khỏe bị hao tổn rất nhiều, đấy là chưa kể nhiều hiểm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Có nhiều cách giã rượu được nhiều người sử dụng, như ăn cháo đậu xanh, uống nước rau muống, bôi vôi vào lòng bàn chân...

Nhưng cũng có một vị thuốc rất hay là nõn của cây dong (lá dùng để gói bánh chưng) giúp giã rượu rất hiệu quả. Cách làm như sau: lấy khoảng 5-7 cái nõn dong (người xưa thường nói nam giới 7 nõn, nữ giới dùng 9 nõn, nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy) giã nát, hòa trong 100 ml nước sôi để nguội, gạn lấy nước cho uống. Tác dụng giã rượu rất nhanh. Đây là một phương pháp mà đồng bào các dân tộc thiểu số phía Bắc nước ta hay dùng.

Bảo Trân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.