Những vườn tiêu xanh tốt ở Phú Quốc đang dần lùi vào dĩ vãng?   /// ANH PHƯƠNG

Lao đao cây tiêu Phú Quốc

0
Thua lỗ vì giá liên tục giảm, người trồng tiêu ở Phú Quốc (Kiên Giang) giảm dần diện tích và nguy cơ cây tiêu có từ lâu đời ở huyện đảo này sẽ bị “xóa sổ”.
 /// Ảnh: Chí Nhân

Giá tiêu xuất khẩu thấp nhất 5 năm qua

0
Giá tiêu xuất khẩu bình quân trong năm 2017 chỉ đạt 5.200 USD/tấn, giảm tới 35% so với năm 2016 và đây cũng là mức giá thấp nhất kể từ tháng 1.2013, theo thống kê của Tổng cục Hải quan.
Tiêu giảm giá 50%

Tiêu giảm giá 50%

0
Giá tiêu vẫn theo đà giảm nhiều ngày qua, giá bán sỉ giữ ở mức 69.000 - 71.000 đồng/kg, giảm 50% so cùng kỳ năm trước, theo Bộ NN-PTNT.
Nhiều nông dân trồng mới cà phê sau nhiều năm trồng tiêu /// Ảnh: Trần Hiếu

'Tít mù, vòng quanh' với cây trồng

0
Vài năm trước, nhiều hộ nông dân đốn cà phê trồng tiêu. Nay giá tiêu hạt tuột dốc không phanh, cây tiêu bệnh chết hàng loạt thì họ lại đổ xô trồng chanh dây, bơ và quay lại... cà phê.
Nhiều vườn tiêu bị chết, giá xuống thấp, đang đẩy người trồng tiêu vào cảnh nợ nần /// Ảnh: Trần HIếu

Đánh bạc với cây tiêu

1
Hơn 11.000 hộ gia đình, cá nhân ở tỉnh Gia Lai đang vướng vào khoản vay hàng ngàn tỉ đồng để trồng, chăm sóc và kinh doanh hồ tiêu trong khi giá tiêu tụt dốc thảm hại cộng với bệnh hại gây chết hàng loạt vườn tiêu.
Hồ tiêu rớt giá hơn 50%

Hồ tiêu rớt giá hơn 50%

0
Bộ NN-PTNT cho biết dù vụ thu hoạch hồ tiêu sắp kết thúc nhưng thị trường vẫn ảm đạm, giá thấp. 
Giá tiêu trong nước và xuất khẩu đều giảm

Giá tiêu trong nước và xuất khẩu đều giảm

0
Bộ NN-PTNT cho biết: Khối lượng xuất khẩu tiêu tính đến hết tháng 10 đạt 159.000 tấn và 1,29 tỉ USD, tăng 35,7% về khối lượng và tăng 15% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
Trắng đêm canh dây tiêu

Trắng đêm canh dây tiêu

0
Ở các vùng có diện tích hồ tiêu lớn như các huyện: Chư Sê, Chư Pưh, Chư Prông, Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai), người dân đang nơm nớp với nạn trộm tiêu giống, nhất là lúc nhu cầu cây giống tăng cao.