Giá USD hôm nay 7.12.2021: Đô la Mỹ giữ đà tăng

0 Thanh Niên Online

Sáng 7.12, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.210 đồng/USD, tăng 55 đồng so với hôm qua.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tiếp tục đi lên. Cụ thể, ngân hàng Vietcombank tăng 280 đồng, đưa giá mua lên 22.950 đồng/USD và bán ra 23.220 đồng/USD so với sáng hôm qua. Riêng Eximbank sau khi tăng mạnh phiên đầu tuần thì giảm 100 đồng, đưa giá mua vào xuống là 22.950 đồng/USD và bán ra 23.170 đồng/USD... Tương tự, giá USD trên thị trường tự do cũng tiếp tục tăng. Chẳng hạn, giá mua vào cộng thêm 20 đồng lên 23.500 đồng/USD và giá bán ra cộng 10 đồng, lên 23.560 đồng/USD.

Giá USD hôm nay 7.12.2021: Đô la Mỹ giữ đà tăng - ảnh 1

Giá USD tiếp tục tăng vào sáng 7.12

ngọc thắng

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index sáng 7.12 đạt 96,31 điểm, cộng thêm 0,08 điểm so với hôm qua. Theo Reuters, tỷ giá USD tăng cao hơn so với các đồng tiền an toàn như yen Nhật và franc Thụy Sĩ sau khi có tin tức tích cực liên quan đến biến thể Omicron Covid-19. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ phiên hôm qua cũng tăng và chứng khoán đi lên sau khi có nguồn tin cho rằng đa số bệnh nhân Omicron chỉ có các triệu chứng nhẹ. Dù biến thể Omicron đã lây lan đến khoảng một phần ba các tiểu bang của Mỹ tính đến chủ nhật vừa qua, nhưng TS Anthony Fauci, quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, bình luận trên CNN rằng "dường như chưa ghi nhận mức độ nghiêm trọng của biến thể này cho đến nay".

Tương tự, Bloomberg đưa tin rằng các ca bệnh biến thể mới đã gia tăng ở Nam Phi, mặc dù tin tốt là bệnh nhân cần ít sự can thiệp của y tế hơn. Thêm vào sự lạc quan, cố vấn y tế Mỹ Anthony Fauci cho biết mức độ nghiêm trọng của biến thể có thể bị hạn chế.

Nhu cầu của đồng bạc xanh vẫn đang ở mức cao do nhà đầu tư vẫn kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn tiếp tục giữ lãi suất thấp, bất chấp dữ liệu việc làm hỗn hợp và chỉ số PMI dịch vụ lạc quan...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất tiền đồng liên ngân hàng sụt giảm

Lãi suất tiền đồng liên ngân hàng sụt giảm

Trong khoảng 10 ngày trở lại đây, lãi suất giao dịch bình quân liên ngân hàng giữa các nhà băng liên tục sụt giảm ở các kỳ hạn. Điều này hoàn toàn trái ngược với xu hướng đi lên của lãi suất tiết kiệm.

Bắt mạch dòng tiền

Bắt mạch dòng tiền

Một lượng tiền lớn bị kẹt ở thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng khi giá đi xuống, lãi suất tiết kiệm tăng...; dòng tiền trên thị trường đang chảy vào kênh nào là câu hỏi với nhiều người.