Giá vàng giảm mạnh

0 Thanh Niên Online

Ngày 2.6, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC công bố giá vàng miếng SJC giảm 300.000 đồng/lượng so với hôm trước; giá bán tại TP.HCM là 21,35 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 21,37 triệu đồng/lượng.

Sau khi tăng mạnh, giá vàng thế giới đã có đợt điều chỉnh giảm gần 15 USD/ounce, xuống còn 973 USD/ounce. Theo Công ty vàng bạc đá quý Sacombank (SBJ), giá vàng thế giới giảm do những khởi sắc trên thị trường chứng khoán toàn cầu tạo ra làn sóng bán vàng thu lãi để chuyển tiền sang chứng khoán.

Giá vàng giảm cũng khiến thị trường giao dịch vàng trong nước sôi động hơn sau những ngày trầm lắng. Giá vàng thế giới đang trong giai đoạn điều chỉnh và có khả năng tăng trở lại khi một số yếu tố hỗ trợ vẫn còn. 

Thanh Xuân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vay tiền ngân hàng mua bất động sản vẫn 'khó như lên trời'

Vay tiền ngân hàng mua bất động sản vẫn 'khó như lên trời'

Việc Ngân hàng Nhà nước phân bổ room tín dụng còn lại của những tháng cuối năm, tức khoảng 450.000 tỉ đồng được bơm ra nền kinh tế khiến nhiều người, nhiều doanh nghiệp thêm hy vọng, trừ bất động sản. Bởi chỉ có một lượng hạn chế được giải ngân cho lĩnh vực này, khiến việc vay mua bất động sản của doanh nghiệp, nhà đầu tư vẫn vô cùng khó khăn.