Giá vàng hôm nay 1.10.2022: Người mua sau nửa năm lỗ gần 9 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Giá vàng trong nước vẫn đang duy trì mức cao hơn thế giới hơn 18 triệu đồng nhưng người mua ở đỉnh cao đầu tháng 3 đã lỗ nặng gần 9 triệu đồng. 

Sáng 1.10, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng 500.000 đồng so với hôm qua, đưa giá mua lên 65,2 triệu đồng/lượng và bán ra 66,2 triệu đồng, tăng 450.000 đồng sau một ngày. Trong khi đó, giá vàng thế giới lên 1.664,6 USD/ounce, tăng nhẹ so với hôm qua. Quy đổi tương đương, kim loại quý đang ở mức 48 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Vàng miếng SJC lại được đẩy lên cao hơn thế giới 18,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 1.10.2022: Người mua sau nửa năm lỗ gần 9 triệu đồng - ảnh 1

Mua vàng miếng lúc đỉnh sau 6 tháng nay đã lỗ gần 9 triệu đồng

Đào Ngọc Thạch

Trong quý 3/2022, tổng cộng giá vàng thế giới giảm khoảng 7,7%. Kim loại quý cũng chứng kiến tháng giảm giá thứ 6 liên tiếp, đợt giảm giá dài nhất trong 4 năm. Còn nếu so với mức đỉnh sát 2.000 USD/ounce vào đầu tháng 3 năm nay thì giá vàng thế giới đã lao dốc gần 20%. Khi đó, giá vàng SJC trong nước đạt đỉnh bán ra là 74 triệu đồng/lượng trong ngày 7.3. Vì vậy, nếu khách hàng mua vàng miếng thì đến nay đã lỗ đến 8,8 triệu đồng cho mỗi lượng.

Thị trường vàng tương đối ổn định ở các phiên giao dịch gần đây trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gây áp lực lên vàng, nhưng sự sụt giảm của đồng USD đã hỗ trợ kim loại quý.

Đồng USD giảm giá khiến vàng - được định giá bằng đồng bạc xanh - trở nên rẻ hơn đối với người mua ở thị trường nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Một số quan chức Fed đã nhắc lại cam kết của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong việc tăng lãi suất một cách mạnh mẽ để chống lại lạm phát leo thang. Vì vậy, theo báo cáo mới từ TD Securities, các thị trường đang đặt cược vào khả năng lãi suất cao hơn sẽ duy trì trong một thời gian, giá vàng vẫn có thể giảm thêm trong giai đoạn tiếp theo...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm