Giá vàng hôm nay 3.7.2022: Đà giảm còn tiếp tục, có nên mua chờ thời ?

0 Thanh Niên Online

Giá vàng trong nước vẫn đi lên bất chấp sự sụt giảm trên thế giới trong tuần này. 

Sáng 3.7, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được mua vào 68,2 triệu đồng/lượng và bán ra 68,8 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng miếng tăng thêm 150.000 đồng. Trong khi đó, vàng nhẫn SJC 99,99 loại 1 - 2 chỉ lại giảm 450.000 đồng so với cuối tuần trước, xuống còn giá mua vào là 53,25 triệu đồng/lượng và bán ra 54,2 triệu đồng/lượng. Điều này đưa giá vàng nhẫn thấp hơn vàng miếng cùng thương hiệu SJC lên 14,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 3.7.2022: Đà giảm còn tiếp tục, có nên mua chờ thời ? - ảnh 1

Vàng SJC vẫn tăng trong tuần này dù thế giới giảm

Ngọc Thắng

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm, có nên mua chờ thời

Trên thị trường thế giới, giá vàng cuối tuần đứng ở mức 1.813 USD/ounce, giảm gần 14 USD so với cuối tuần trước. Quy đổi tương đương, vàng thế giới có giá 51,2 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Giá vàng đã ghi nhận đà giảm mạnh trong quý 2/2022 khi nỗi lo về suy thoái kinh tế lẫn khả năng gia tăng lãi suất để chống lạm phát tại nhiều nước vẫn tồn tại song hành.

Theo một số nhà phân tích, giá vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này. Ông David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, phát biểu trên Kitco News rằng 1.800 USD/ounce có thể đại diện cho giá trị hợp lý của vàng trong ngắn hạn. Bởi thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng khi kỳ vọng lãi suất tăng thúc đẩy đồng USD nhưng cũng tạo ra nhiều biến động hơn cho giá chứng khoán...

Nhiều chuyên gia phân tích dự báo giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống trong tuần tới. Cụ thể, khảo sát của Kitco News với 16 nhà phân tích Phố Wall thì kết quả có 7 người, chiếm 44% cho rằng giá vàng sẽ giảm; có 5 người, tương ứng 31% nhận định kim loại quý sẽ tăng và 4 người còn lại, chiếm 25% nghĩ rằng vàng đi ngang. Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu hút 612 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì có 253 người, chiếm 41% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; có 233 người, tương đương 38% đưa ra quan điểm ngược lại và 126 nhà đầu tư, tương đương 21% nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Vàng giảm, câu hỏi có nên mua vào chờ thời lại làm khó các nhà đầu tư mê kim loại quý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD lên mức cao nhất lịch sử

Giá USD lên mức cao nhất lịch sử

Lần đầu tiên các ngân hàng tăng giá USD lên mức cao nhất lịch sử, trên 24.000 đồng/USD. Giá đồng bạc xanh đã tăng gần 5% so với đầu năm giúp các doanh nghiệp xuất khẩu thắng lớn, trong khi doanh nghiệp nhập khẩu hay vay nợ bằng ngoại tệ thì như ngồi trên đống lửa.