Giá vàng ngày 24.9.2020: Lao dốc xuống dưới 56 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Giá vàng sáng 24.9 lao dốc mạnh cả thế giới lẫn trong nước khi giá USD đang ở đỉnh cao. 

Giá vàng rơi khỏi ngưỡng 56 triệu đồng/lượng /// Ảnh: Khả Hòa
Giá vàng rơi khỏi ngưỡng 56 triệu đồng/lượng
Ảnh: Khả Hòa

Sáng nay (24.9), Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố giá mua bán vàng miếng tại TP.HCM là 55,15 - 55,65 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày trước đó. Tương tự, Tập đoàn Doji giao dịch trên thị trường Hà Nội là 55,1- 55,5 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng so với cuối ngày hôm trước… Vàng miếng SJC cao hơn thế giới lên 2,85 triệu đồng/lượng khi giá thế giới tiếp tục giảm sâu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng lao dốc xuống 1.867 USD/ounce, mất gần 40 USD so với đầu ngày trước đó. Đây cũng là mức thấp nhất trong gần 2 tháng qua. Hợp đồng vàng  giao tháng 12 chốt phiên 23.9 giảm 39,20 USD, tương đương 2,1% xuống 1.868,40 USD/ounce. Theo CNBC, giá vàng đã chịu áp lực bán tháo từ đầu tuần khi số ca nhiễm Covid-19 ở châu Âu và Mỹ gia tăng. Đồng thời, việc thiếu các kích thích bổ sung để hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu từ đại dịch Covid-19 càng đè nặng thêm tâm liý nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư chuyển sang rót vốn vào đồng USD cũng gây thêm sức ép lên giá vàng.

Giá vàng giảm bất chấp một số dữ liệu kinh tế của Mỹ mới công bố như chỉ số PMI dịch vụ nhanh của IHS Markit đã hạ từ 55 trong tháng trước xuống 54,6 trong tháng 9, trong khi chỉ số PMI sản xuất nhanh của IHS Markit nhích từ 53,1 trong tháng 8 lên 53,5 trong tháng 9...

Phát biểu trên Reuters, nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết sức mạnh của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá vàng. Chỉ số USD-Index đạt mức cao nhất trong 8 tuần, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Dù vậy, ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures ở Chicago, nhận định, những bất ổn dài hạn vẫn còn lờ mờ và không nhà đầu tư nào đánh mất cơ hội bổ sung vàng vào danh mục đầu tư của mình khi giá thấp...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu quy chuẩn xây dựng đối với phòng trọ

Thiếu quy chuẩn xây dựng đối với phòng trọ

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hiện thiếu quy định về tiêu chuẩn tối thiểu đối với phòng ở, nhất là tiêu chuẩn tối thiểu đối với phòng trọ thuộc khu nhà trọ cho thuê để chuẩn hóa và nâng cao chất lượng phòng trọ do cá nhân, hộ gia đình đầu tư kinh doanh.