Giá vàng SJC tăng lên mức kỷ lục 67,5 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Chiều 2.3, giá vàng miếng SJC đồng loạt vượt 67 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất 67,5 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng đã tăng giá vàng miếng SJC thêm 200.000 đồng/lượng vào chiều 2.3, phá mức kỷ lục cao nhất xác lập buổi sáng, lên 67,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, còn mua vào ở mức 66,5 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC cũng lên 67,4 - 67,42 triệu đồng/lượng và mua vào 66,6 triệu đồng/lượng. Không những giá bán mà cả giá mua vàng miếng đã xuất hiện mức kỷ lục khi lên 66,7 triệu đồng/lượng của công ty Vietnam Gold. Eximbank thay đổi 40 lần giá vàng trong ngày, mua vào lên 66,75 triệu đồng/lượng và bán ra 67,25 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua và bán vàng của các đơn vị từ 800.000 đến 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tăng lên mức kỷ lục 67,5 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Vàng SJC lên 67,5 triệu đồng/lượng

ngọc thắng

So với đầu giờ sáng cùng ngày, các đơn vị kinh doanh đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng khoảng 500.000 đồng mỗi lượng. Trong khi đó, kim loại quý trên thị trường quốc tế giậm chân tại chỗ ở mức giá 1.942 USD/ounce. Giá vàng tăng mạnh do nhu cầu nắm giữ các tài sản an toàn của nhà đầu tư. Thị trường vẫn bị bao trùm tâm lý bất ổn và lo ngại trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine, các biện pháp trừng phạt, trả đũa kinh tế sẽ bắt đầu tác động đến các dòng chảy hàng hóa trên thế giới và tiềm ẩn nguy cơ gián đoạn nguồn cung.

Tốc độ tăng giá của vàng trong nước nhanh đã đẩy mức đắt đỏ lên 13,7 triệu đồng mỗi lượng so với giá thế giới. Các giao dịch vàng thị trường trong nước không mấy sôi động khi ở mức giá cao kỷ lục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Ngày 22.9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã ban hành quyết định tăng lãi suất điều hành thêm 1% so với mức lãi suất cũ. Đây là mức điều chỉnh đầu tiên sau 2 năm trở lại đây của nhà điều hành.