Giá vàng xuống dưới 21 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Ngày 29.6, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố giá bán vàng miếng SJC giảm 30.000 đồng/lượng so với giá cuối tuần qua.

Giá bán vàng SJC tại TP.HCM là 20,97 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội là 20,99 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tính đến 18 giờ cùng ngày là 942 USD/ounce, tăng khoảng 3 USD/ounce so với giá cuối tuần qua. Hiện giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá thế giới khoảng 800.000 đồng/lượng.

Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cho biết Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Zhou Xiaochuan phát biểu về việc Trung Quốc sẽ không thay đổi chính sách dự trữ ngoại tệ một cách đột ngột. Chủ trương duy trì lượng dự trữ ngoại tệ mang tính thanh khoản cao, an toàn với mức lãi suất hợp lý vẫn được xem trọng trong thời gian tới của Trung Quốc đã làm cho đồng USD tăng giá và vàng giảm trong phiên sáng. Tuy nhiên đến phiên chiều giá vàng đã hồi phục trở lại.

“Hôm nay (tức 30.6), giới đầu tư đang hướng đến chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ do tổ chức The Conference Board công bố. Nếu như chỉ số này đưa ra xấu hơn nhiều so với mức dự báo thì nhà đầu tư có thể sẽ thấy một cuộc đổ bộ vào đồng USD và có thể sẽ khiến vàng giảm giá ngay sau khi thông tin được công bố. Nhưng nếu chỉ số này công bố tốt hơn nhiều so với mức mong đợi của thị trường thì một sự tháo chạy khỏi đồng USD có thể sẽ diễn ra và đồng thời với quá trình đó là sự tăng giá của vàng”, ông Phạm Tự Quốc Minh - chuyên viên phân tích vàng và ngoại tệ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - nhận định.

Thanh Xuân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiếp cận vốn vay ngân hàng không dễ

Tiếp cận vốn vay ngân hàng không dễ

“Khi có nhu cầu vay vốn, người dân nên tiếp cận vay vốn từ các kênh chính thức”, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã trả lời tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây.