Giá xăng dầu hôm nay 10.11.2021: Chiều nay xăng trong nước vẫn tăng?

0 Thanh Niên Online

Giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore tiếp tục tăng cao, giá xăng được điều chỉnh vào chiều nay (10.11) có thể tăng nhẹ từ 300 đồng/lít.

Dữ liệu cập nhật của Bộ Công thương trong kỳ điều hành từ ngày 26.10 đến nay cho thấy giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore tiếp tục duy trì đà tăng mạnh. Cụ thể, xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 bình quân trên thị trường Singapore tăng lên khoảng 100 - 104 USD/thùng.

Dự báo, giá xăng dầu trong nước kỳ điều hành chiều nay tiếp tục tăng.

Giá xăng dầu hôm nay 10.11.2021: Chiều nay xăng trong nước vẫn tăng? - ảnh 1

Xăng chiều nay tiếp tục tăng?

ngọc dương

Theo một lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phía nam, ở kỳ điều hành chiều nay 10.11, nếu không tác động đến Quỹ bình ổn giá (BOG) và giữ nguyên các loại thuế phí hiện nay, giá xăng có thể tăng từ 300 đồng/lít. Trong khi đó, giá bán đối với mặt hàng dầu lại có thể giảm nhẹ.

Nếu đúng dự báo, đây sẽ lần tăng giá xăng thứ 5 liên tiếp. Còn tính trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước được điều chỉnh tăng tới 17 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần.

Tuy nhiên, để giảm áp lực cho doanh nghiệp và người dân tiêu dùng nhiên liệu trong tháng cuối năm, vị này cho hay, có thể Liên bộ tính toán xem xét các khoản chi trích để không phải điều chỉnh tăng giá xăng lúc này, theo chỉ đạo của Chính phủ kiềm chế giá nhiên liệu.

Theo Bộ Công thương, từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trên thế giới tăng từ 59 - 76%, trong nước đã chi sử dụng Quỹ bình ổn giá mạnh nên giá xăng dầu trong nước chỉ tăng hơn 40 - 52,5%.

Trên thế giới, cả hai loại dầu tiếp đà tăng sáng nay (10.11). Dầu thô WTI của Mỹ giao dịch trên ngưỡng 84 USD/thùng, dầu Brent chuẩn toàn cầu trên ngưỡng 85 USD/thùng. Kết thúc phiên giao dịch khuya 9.11, dầu Brent tiến 1,35 USD (tương đương 1,6%) lên 84,78 USD/thùng; dầu WTI tiến 2,22 USD (tương đương 2,7%) lên 84,15 USD/thùng.

Giá dầu tăng liên tục trong 3 phiên vừa qua do có nhiều dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch trong bối cảnh nguồn cung vẫn thắt chặt. Mỹ dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại tại nhiều nơi và thông qua gói hỗ trợ đầu tư hạ tầng. Trong khi đó, xuất khẩu của Trung Quốc cũng đang tăng đã khiến bức tranh kinh tế toàn cầu có gam màu sáng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm