giac ngoai xam

Lễ hội Đền Hùng, Phú Thọ 2019  /// Ảnh: Trần Cường

Ngày giỗ Tổ năm đầu độc lập

2
Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giữa lúc đối mặt với 3 thứ giặc - giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm, vẫn tổ chức nghi thức trang trọng giỗ Tổ Hùng Vương vào năm đầu độc lập (1946).
Mọi việc rồi sẽ ổn

Mọi việc rồi sẽ ổn

0
Một dân tộc đoàn kết thì sẽ chống được giặc ngoại xâm. Một dân tộc đoàn kết sẽ chống được dịch bệnh.
Oai hùng ngàn năm đánh tan giặc ngoại xâm

Oai hùng ngàn năm đánh tan giặc ngoại xâm

0
(TNO) Những đại danh tướng khắc ghi trong sử sách gồm Lý Thường Kiệt (thắng giặc Tống), Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (thắng giặc Nguyên - Mông), Quang Trung (thắng quân Thanh) và gần nhất là Võ Nguyên Giáp (thắng Pháp, Mỹ) vừa được tạc tượng và trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam (Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội).
Bài học nửa vời

Bài học nửa vời

0
Trước ngày nhập học, cháu gái tôi hầu như không rời mấy cuốn SGK còn thơm mùi giấy mới. Đang đọc say sưa bỗng nó chạy đến bên tôi, chỉ vào bài tập đọc Hai Bà Trưng (Tiếng Việt 3, tập 2, trang 4, 5) nói ông ơi, cháu đọc hoài mà vẫn không hiểu Hai Bà Trưng đánh giặc nào.
Tái hiện 10 trận đánh nổi tiếng lịch sử VN

Tái hiện 10 trận đánh nổi tiếng lịch sử VN

0
500 hiện vật, tài liệu, hình ảnh về 10 trận đánh, chiến dịch tiêu biểu trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc đang được trưng bày tại triển lãm Các trận đánh và chiến dịch nổi tiếng trong lịch sử quân sự VN tại Bảo tàng Lịch sử quân sự VN (Hà Nội).
Bom, bão và bùn

Bom, bão và bùn

0
Những ai từng lội qua bùn máu của chiến hào thời chống giặc ngoại xâm, hẳn biết rất rõ điều này: Cán bộ lãnh đạo, nhất là trong quân đội, bao giờ cũng đi tiên phong trong chiến đấu để “làng nước theo sau”. Chúng ta đã từng chứng kiến hoặc nghe kể về bao tấm gương anh dũng, quên thân mình để lao giữa mưa bom, băng qua làn đạn pháo để cứu dân.
Hào khí phương Nam

Hào khí phương Nam

0
Đây là chương trình truyền hình tái hiện hình thức cờ người của bộ môn cờ tướng, mỗi nước cờ là một  màn biểu diễn võ thuật cổ truyền kết hợp với âm nhạc truyền thống đờn ca tài tử Nam Bộ. Cả ván cờ là một câu chuyện về lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.
Quê tôi, những nốt nhạc trầm!

Quê tôi, những nốt nhạc trầm!

0
Sau nhiều năm xa cách, tôi trở về làng trong cảm xúc thương nhớ khôn nguôi. Quê tôi, một vùng đất trung du với truyền thống bất khuất trong đánh giặc ngoại xâm và cả những địa danh đã ăn sâu vào mỗi người dân đất Việt như Đền Hùng, Phú Thọ. Nhưng, quê tôi sau bao năm xa cách, hình ảnh một miền quê đổi mới đã không hiện ra trước mắt như tôi tưởng... Quê tôi, những nốt nhạc trầm!
Đồng bào Y Hội (Gia Lai) đón Tết trong niềm vui được mùa

Đồng bào Y Hội (Gia Lai) đón Tết trong niềm vui được mùa

0
Một ngày giáp Tết, chúng tôi rất mừng khi về thăm xã Y Hội, huyện Đắc Pơ tỉnh Gia Lai - vùng căn cứ cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và đã được Nhà nước tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang.