Giải billiards 3 băng PBA Tour: Hấp dẫn 'cuộc chiến' Việt Nam và Tây Ban Nha

0 Thanh Niên Online

Tại vòng 1/8 giải billiards 3 băng PBA Tour đang diễn ra ở Hàn Quốc, hai cơ thủ Việt Nam là Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ đối đầu với các đối thủ Tây Ban Nha hứa hẹn nhiều kịch tính.

Giải billiards 3 băng PBA Tour: Hấp dẫn 'cuộc chiến' Việt Nam và Tây Ban Nha - ảnh 1

Mã Minh Cẩm đang quyết tâm tìm kiếm danh hiệu đầu tiên tại PBA Tour

PBA

Đây là giải đấu đầu tiên của hệ thống PBA mùa giải 2022 - 2023 và có rất nhiều tay cơ mạnh của thế giới tham gia. Việt Nam có 4 tay cơ tham dự gồm Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Ở vòng đấu đầu tiên, hai tay cơ được đánh giá cao là Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện đã chưa thể quen với thể thức thi đấu ở PBA và không thành công.

Trong khi đó, Mã Minh Cẩm vẫn chứng minh được anh là tay cơ đẳng cấp của PBA và có được những chiến thắng để đi tiếp vào vòng 1/8. Đối thủ tiếp theo của Mã Minh Cẩm sẽ là tay cơ rất mạnh người Tây Ban Nha David Zapata. Đây là tay cơ từng đánh bại Mã Minh Cẩm với tỷ số 3-2 ở tứ kết giải billiards 3 băng PBA World Championship 2020 - 2021 và sau đó đăng quang giải đấu này.

Giải billiards 3 băng PBA Tour: Hấp dẫn 'cuộc chiến' Việt Nam và Tây Ban Nha - ảnh 2

Zapata được xem là đối thủ rất mạnh tại PBA

PBA

Đây chắc chắn sẽ là trận đấu được trông đợi rất nhiều tại vòng đấu này. Bởi Zapata được xếp thứ 2 của PBA sau khi mùa giải trước kết thúc và đang là một trong những tay cơ chơi rất chắc chắn, chính xác. Trong khi đó, Mã Minh Cẩm được xem là tay cơ có lối đánh rất đẹp và chính xác. Tuy nhiên, tay cơ Việt Nam vẫn còn thiếu một chút "cái đầu lạnh" để có thể lần đầu tiên đăng quang một giải đấu ở PBA.

Một tay cơ khác của Việt Nam là Nguyễn Huỳnh Phương Linh cũng sẽ phải gặp đối thủ rất mạnh David Martinez của Tây Ban Nha. Đây là tay cơ đã từng thắng Phương Linh ở chung kết giải TS Shampoo PBA Championship 2021. Với những tiến bộ rất nhanh của mình, tay cơ người Bình Phước hy vọng sẽ có được trận đấu "phục thù" thành công trước tay cơ Tây Ban Nha.

Giải billiards 3 băng PBA Tour: Hấp dẫn 'cuộc chiến' Việt Nam và Tây Ban Nha - ảnh 3

Tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang thi đấu rất lên tay

PBA

Cả hai trận đấu của Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh tại giải billiards PBA Tour đều sẽ được diễn ra vào lúc 12 giờ 30 hôm nay (25.6, giờ Việt Nam).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm