Giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong nhà cháy: Dùng xe múc phá nhà tìm người

0 Thanh Niên Online

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận huy động xe múc đến hiện trường để phá căn nhà bị cháy nhằm tìm kiếm 3 mẹ con bị mắc kẹt bên trong.

Xót xa gia cảnh 3 mẹ con mắc kẹt trong đám cháy ở Ninh Thuận

Như Thanh Niên phản ảnh, khoảng 9 giờ ngày 13.8, sau khi phát hiện căn nhà trên đường Trần Quốc Thảo, thuộc khu phố 1, P.Đài Sơn, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị cháy, người dân liền báo lực lượng Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Ninh Thuận.

Giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong nhà cháy: Dùng xe múc phá nhà tìm người - ảnh 1

Nổ lực dập tắt ngọn lửa

Thiện nhân

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã huy động toàn bộ lực lượng cứu hộ và xe chữa cháy đến hiện trường để dập đám cháy.

Hiện trường vụ giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong căn nhà cháy ở Ninh Thuận
Giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong nhà cháy: Dùng xe múc phá nhà tìm người - ảnh 2

Huy động xe múc đập nhà để vào trong cứu người

Thiện nhân

Theo người dân địa phương, đây là căn nhà của vợ chồng ông Đặng Đình Hùng (38 tuổi) và bà Đặng Thị Hà (33 tuổi) cùng 2 người con trai (bé lớn 4 tuổi và bé nhỏ 1 tuổi) sinh sống. Căn nhà này được xây dựng cách đây khoảng 2 năm. Vợ chồng ông Hùng chuyên mua bán đồ gia dụng nên bên trong căn nhà chất nhiều đồ nhựa.

Ông Đặng Đình Hùng xác nhận, khi đám cháy xảy ra, vợ và 2 người con của ông đang ở trong nhà.

Giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong nhà cháy: Dùng xe múc phá nhà tìm người - ảnh 3

Lực lượng chức năng xác định đập phá toàn bộ căn nhà để tìm 3 nạn nhân

Thiện nhân

Khi ngọn lửa bốc cháy, ông Hùng đi giao hàng; còn bà Hà cùng 2 người con mắc kẹt trong căn nhà. Đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được hiện trường bên trong vì căn nhà bị đổ sụp nhiều bức tường.

Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã huy động 1 xe múc đến hiện trường để phá hủy căn nhà, đồng thời múc các vật dụng trong nhà để tìm 3 nạn nhân.

Theo một cán bộ lãnh đạo UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm, sau khi dập tắt ngọn lửa, căn nhà có nguy cơ bị sụp đổ nên lực lượng chức năng phải huy động xe múc phá căn nhà mới tiếp cận được bên trong.

Do căn nhà bị cháy nằm trong khu dân cư nên việc đập phá rất khó khăn, có thể kéo dài thời gian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm