Giải mã những lý do Trường ĐH Công nghệ Miền Đông được nhiều thí sinh chọn lựa

0

Trong những năm gần đây, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) đã từng bước trở thành cái tên được yêu thích tại khu vực Đông Nam bộ. Cùng giải mã những lý do MUT được nhiều thí sinh chọn lựa.

Môi trường giảng dạy và học tập thông minh, hiện đại

Sau khi được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư trong thời gian gần đây, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) thực hiện chiến lược phát triển có tính đột phá, trước hết đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất với khuôn viên, thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo cũng sẽ được rà soát nhằm đáp ứng thực tế hiện nay của xã hội và các nhà tuyển dụng.

Ngoài cơ sở hiện tại, dự kiến trong tháng 8.2021, nhà trường sẽ động thổ khởi công cải tạo khuôn viên mới với tổng diện tích 24 ha tại trụ sở chính huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Theo kế hoạch, đây sẽ là khu phức hợp với đầy đủ tiện ích như nhà xưởng thực hành, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, thư viện, khu vui chơi. Với thiết kế mở, các khu vui chơi sẽ là không gian để sinh viên khởi nghiệp và có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tiện ích thú vị sau những giờ học căng thẳng. Đặc biệt, khu hồ bơi và sân thể thao đường chạy đạt chuẩn Olympic sẽ là nơi quy tụ các hoạt động thể thao cấp quốc gia và quốc tế trong tương lai.

Phối cảnh tổng thể của cơ sở mới MUT từ trên cao tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai hứa hẹn mang đến cho sinh viên không gian học tập hiện đại

Phối cảnh tổng thể của cơ sở mới MUT từ trên cao tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai hứa hẹn mang đến cho sinh viên không gian học tập hiện đại

Đội ngũ giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên hiện tại của trường có hơn 200 giảng viên giàu kinh nghiệm ở các chuyên ngành đào tạo kỹ thuật gồm: 5 giáo sư - tiến sĩ, 8 phó giáo sư - tiến sĩ, 33 tiến sĩ và 156 thạc sĩ đến từ các trường đại học lớn trong nước và các tổ chức đào tạo quốc tế. Sắp tới nhà trường cũng có kế hoạch chiêu mộ các chuyên gia đầu ngành, các giảng viên có nhiều kinh nghiệm ở môi trường quốc tế về trực tiếp giảng dạy.

PGS-TS Phạm Văn Song - Hiệu trưởng MUT chia sẻ: “Với hơn 10 năm học tập và công tác tại 2 đại học lớn của Đức nổi tiếng về công nghệ là ĐH Stuttgart và ĐH Công nghệ Berlin, tin rằng những kiến thức và trải nghiệm quý báu ở môi trường giáo dục này sẽ giúp tôi làm tốt hơn công tác quản trị tại MUT, từng bước đưa MUT lên vị thế mới: một ĐH xuất sắc về kỹ thuật, công nghệ và đổi mới sáng tạo, không chỉ khu vực phía Nam mà có vị trí cao trong bảng xếp hạng đại học được quốc tế công nhận”.

Một góc khuôn viên Trường ĐH Công nghệ Miền Đông hiện tại, dự kiến sẽ còn được nâng cấp mở rộng thêm

Một góc khuôn viên Trường ĐH Công nghệ Miền Đông hiện tại, dự kiến sẽ còn được nâng cấp mở rộng thêm

Hỗ trợ 100% chỗ ở cho sinh viên

Sinh viên ở xa có thể đăng ký ở miễn phí tại khu ký túc xá MUT với gần 1.000 chỗ ở. Trường cũng áp dụng nhiều chế độ, chính sách miễn giảm học phí từ 15% cho tới 50%/ sinh viên theo điều kiện và kết quả học tập. Điều này giúp phụ huynh và thí sinh ở xa hoàn toàn yên tâm với môi trường học tập mới, nhất là trong giai đoạn hậu Covid như hiện nay.

Không chỉ hỗ trợ 100% chỗ ở, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian ngoài trời độc đáo, thú vị

Không chỉ hỗ trợ 100% chỗ ở, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian ngoài trời độc đáo, thú vị

Chương trình đào tạo bám sát thực tế, thực hành, làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu

Chương trình đào tạo của MUT được rà soát, xây dựng nhằm đáp ứng được tiêu chí của các nhà tuyển dụng, do các giảng viên là các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế biên soạn.

Sinh viên trong quá trình học tập được tạo cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với mong muốn tạo ra các thế hệ sinh viên toàn diện với 5 giá trị cốt lõi: Năng động, Sáng tạo, Hội nhập quốc tế, Lĩnh hội tri thức, Làm chủ tương lai. Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Trải nghiệm sinh viên, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo là trên 90% và được doanh nghiệp đánh giá cao.

Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông tuyển sinh 11 ngành đào tạo theo 3 phương thức:

• Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

• Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT hoặc tương đương (xét học bạ).

• Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thí sinh có thể sử dụng hình thức xét tuyển online tại: https://tuyensinhmut.edu.vn hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về:

• Văn phòng Tuyển sinh và Truyền thông: Quốc lộ 1A, khu phố Trần Hưng Đạo, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

• Hotline: 0981.767.568

• Fanpage: https://www.facebook.com/mut.edu 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm