Hoài Linh nói gì trước ý kiến làm từ thiện 'đua top trending' với Thủy Tiên

5 Thanh Niên Online
Hoài Linh gây chú ý khi công khai số tài khoản cá nhân, lên tiếng kêu gọi người dân ủng hộ đồng bào miền Trung giữa thiên tai. Nam nghệ sĩ cũng dành thời gian phản hồi bình luận của khán giả.
Hoài Linh thẳng thắn đáp trả khi bị nói làm từ thiện như 'đua top trending' /// Ảnh: FBNV Hoài Linh thẳng thắn đáp trả khi bị nói làm từ thiện như 'đua top trending' - Ảnh: FBNV
Hoài Linh thẳng thắn đáp trả khi bị nói làm từ thiện như 'đua top trending'
Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân chính thức, nam nghệ sĩ gây xúc động khi chia sẻ thông điệp “lá lành đùm lá rách” giữa thời điểm miền Trung đang gặp khó khăn. Lần đầu tiên khán giả thấy Hoài Linh chia sẻ số tài khoản, đứng ra kêu gọi từ thiện.
Nam nghệ sĩ viết: “Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp một tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé...”. Anh trai Dương Triệu Vũ cũng dặn dò người hâm mộ rằng anh chỉ có một tài khoản, tránh trường hợp góp tiền vào các trang tin giả, trục lợi.
Đáng chú ý, Hoài Linh gây bất ngờ khi thông báo kêu gọi được 1 tỉ đồng chỉ sau 7 tiếng đăng tải bài viết. Theo tiết lộ của nam nghệ sĩ, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền đã lên đến 1,5 tỉ đồng.
Đứng trước sự ồn ào của dư luận thời gian gần đây về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, Hoài Linh không quên nhắn nhủ: “Thôi xin mọi người đừng cãi nhau trên đây. Ai thương thì chia sẻ, đóng góp tác phúc, trợ duyên. Ai cà khịa thì nên cười cho bớt suy nghĩ”.
Hoài Linh nói gì trước ý kiến làm từ thiện 'đua top trending' với Thủy Tiên - ảnh 1

Hoài Linh còn cẩn thận đính kèm bài viết bức ảnh có ghi thông tin số tài khoản ngân hàng dành cho chiến dịch cứu trợ miền Trung. Ngoài ra, nam nghệ sĩ cho biết đây là tài khoản duy nhất, nhắc nhở mọi người cẩn thận, tránh bị trục lợi từ các trang giả mạo

Ảnh: FBNV

Hành động của Hoài Linh được công chúng đánh giá là đúng thời điểm và được đông đảo người dân hưởng ứng. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nêu ý kiến, so sánh danh hài Hoài Linh với ca sĩ Thủy Tiên trong cuộc vận động cứu trợ miền Trung. Một số người dùng mạng xã hội viết: “Chú mà ra tay ngay lúc đầu như Thủy Tiên, con nghĩ chắc cũng hơn trăm tỉ ủng hộ bà con rồi. Vì mọi người rất yêu quý và nể trọng chú”, “Cuộc đua quyên góp tiền từ thiện kiểu như đua top trending nhỉ. Thủy Tiên 100 tỉ rồi mong chú vượt chị Tiên lên top nhé”…

Thủy Tiên: "Nếu vì việc từ thiện mà mất hết, tôi vẫn vui vẻ chấp nhận"

Đáp lại bình luận của dân mạng, danh hài sinh năm 1969 cho biết: “Ai làm cũng được mà, mọi người đều hướng về miền Trung. Cảm động lắm”. Ngoài ra, nam nghệ sĩ cũng chân thành chia sẻ quan điểm về việc ví làm từ thiện như “đua top trending”: “Được vậy thì tốt quá, top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai top cũng được”.
Trước đó, trao đổi với Thanh Niên, ca sĩ Dương Triệu Vũ xác nhận số tài khoản kêu gọi của Hoài Linh là chính chủ. Mặc dù chưa biết rõ kế hoạch của anh trai nhưng nam ca sĩ cho rằng Hoài Linh là một người cẩn trọng, đã tính toán ổn thỏa trước khi đứng ra kêu gọi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Hoàng Nam Anh

Phạm Hoàng Nam Anh

Tôi nghĩ rằng làm từ thiện (hay nói chung là làm những việc tốt) xuất phát từ cái tâm và tính cách của mỗi người. Tùy theo khả năng và hoàn cảnh mà mỗi cá nhân sẽ có cách làm của riêng mình. Họ có thể đóng góp nhiều hay ít, thậm chí họ có thể không có đóng góp nào, họ có thể đóng góp công khai hay âm thầm, v.v... Đó là quyền của mỗi cá nhân, chúng ta không có lý do gì để đánh giá họ qua những việc làm này.
Van Nguyen

Van Nguyen

Đúng rồi, mỗi người có cách làm của riêng mình.
Không hài lòng thì đứng ra làm cách của mình đi...
Khanh Huyen Nguyen

Khanh Huyen Nguyen

Hoài Linh là người tốt, gửi gắm cho Hoài Linh là đúng người rồi.
Van Nguyen

Van Nguyen

Hoài Linh trả lời “Được vậy thì tốt quá,..." rất hay, làm điều tốt nên tự hào, khuyến khích người khác cùng làm, ngại gì.
Vừa hỗ trợ kêu gọi của một bạn trẻ, hy vọng sẽ góp tay với HL lần khác.
Quốc Nguyễn

Quốc Nguyễn

Làm từ thiện là tùy tâm. Cái tâm ở đây phải hiểu rộng ra, không phải bản thân ai đó bỏ ra nhiều tiền mới gọi làm từ thiện nhiều. Và không phải cứ trực tiếp đến nơi cần giúp đỡ, thì mới biểu lộ thành tâm của mình, vì như thế sẽ không hiệu quả, chi phí làm từ thiện tốn kém thêm. Làm từ thiện cần có tâm của những người có uy tín, có khả năng tổ chức để làm sao kêu gọi được nhiều sự đóng góp và tổ chức giúp đỡ, cứu trợ có hiệu quả...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm