Robot nữ đẹp nhất thế giới được mời đóng phim khoa học viễn tưởng

0 Thanh Niên Online
'Hot girl' robot Erica đã được các nhà làm phim chiêu mộ vào vai chính trong bộ phim b. Đây là tác phẩm khoa học viễn tưởng đầu tiên có diễn viên chính là robot nhân tạo được đầu tư kinh phí sản xuất 70 triệu USD.
Robot Nhật Bản Erica được mời đóng vai nữ chính trong bộ phim 'b' /// Ảnh chụp màn hình Robot Nhật Bản Erica được mời đóng vai nữ chính trong bộ phim 'b' - Ảnh chụp màn hình
Robot Nhật Bản Erica được mời đóng vai nữ chính trong bộ phim 'b'
Ảnh chụp màn hình
Khi ngành công nghiệp điện ảnh đang chật vật mở cửa trở lại với các quy định nghiêm ngặt về chống lây nhiễm Covid-19 thì một diễn viên robot có vẻ là sự lựa chọn tuyệt đối an toàn. Các nhà sản xuất của bộ phim b đã đi đến quyết định mời robot Erica được mệnh danh là nữ robot đẹp nhất thế giới để vào vai chính trong bộ phim.
b là bộ phim khoa học viễn tưởng được đầu tư sản xuất bởi ba đơn vị: Bondit Capital Media, Ten Ten Global Media và Happy Moon Productions. Bondit Capital Media cũng là đơn vị đã góp phần tạo nên thành công của bộ phim được đề cử giải Oscar Loving Vincent và dự án To the Bone. Phim b kể lại câu chuyện của một nhà khoa học có tham vọng chỉnh sửa cho ADN của con người trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên anh ta dần dần khám phá ra những hệ lụy khôn lường và bỏ trốn cùng với người phụ nữ nhân tạo mà chính anh ta đã sáng chế.
Robot nữ đẹp nhất thế giới được mời đóng phim khoa học viễn tưởng1

Robot Erica sẽ được thử diễn xuất lần đầu tiên. Trước đây, Erica từng được đào tạo để trở thành phát thanh viên truyền hình

ẢNH: GETTY IMAGE

Đây là lần đầu tiên robot Erica có cơ hội được thử nghiệm diễn xuất. “Cha đẻ” của nàng là Hiroshi Ishiguro và Kohei Ogawa đã dành rất nhiều thời gian để “dạy” diễn xuất cho Erica. “Đối với các diễn viên người thật, họ sẽ được rèn luyện kỹ năng diễn xuất thông qua các trải nghiệm đời thực. Tuy nhiên, Erica thì không có bất kỳ kinh nghiệm sống nào cả. Cô ấy được tạo ra với khả năng bắt chước. Vì vậy, chúng tôi sẽ lập trình để Erica có thể mô phỏng lại y hệt các chuyển động, biểu cảm của con người trong các buổi học kèm. Chúng tôi mất khá nhiều thời gian để kiểm soát tốc độ chuyển động của robot, dạy cho cô ấy các biểu cảm cũng như ngôn ngữ cơ thể”.
Hiện tại, ê-kíp phim b vẫn chưa tiết lộ bạn diễn người thật của Erica trong bộ phim là ai. Nhưng theo thông tin từ phía nhà làm phim, một số phân cảnh của Erica đã được quay ở Nhật Bản vào cuối năm 2019. Phần còn lại sẽ tiếp tục được quay tại châu Âu vào tháng 6.2021.
Robot Erica ngay khi trình diện công chúng vào năm 2018 đã được đánh giá là robot đẹp nhất thế giới với ngoại hình sống động không thua gì một cô gái trẻ tuổi. Với giọng nói nhân tạo được thiết kế tiên tiến, nàng robot người Nhật được huấn luyện để trở thành một phát thanh viên truyền hình. Khác với những robot trước đây, Erica có khả năng chủ động tìm kiếm sự tương tác với con người. Trong khi giao tiếp, Erica thậm chí còn biết nói đùa và kể những câu chuyện hài hước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ Việt buồn khi ngày giỗ Tổ năm nay không được sum họp như mọi năm /// Ảnh: FBNV

Ngày giỗ Tổ buồn của nghệ sĩ Việt

Chưa bao giờ, ngày giỗ Tổ sân khấu của giới nghệ sĩ lại buồn đến như vậy. Thay vì những cuộc tụ họp đông đúc, họ lặng lẽ đăng những bức ảnh mâm cúng nhỏ tại nhà.