Vì sao Lã Thanh Huyền bị 'ném đá' trong phim Tình yêu và tham vọng?

3 Thanh Niên Online
Phim Tình yêu và tham vọng đang trôi dần đến những tình tiết ”hạ màn”. Trong đó, vai Tuệ Lâm do Lã Thanh Huyền đóng tạo ý kiến trái chiều ngay từ đầu và bị “ném đá” nhiều hơn ở các tập sau.
Mối quan hệ tay ba nhiều vướng mắc, khó đoán... /// Chụp màn hình Mối quan hệ tay ba nhiều vướng mắc, khó đoán... - Chụp màn hình
Mối quan hệ tay ba nhiều vướng mắc, khó đoán...
Chụp màn hình
Có thể nói, người đẹp của “Phụ nữ thế kỷ 21” sau rất nhiều năm không tham gia diễn xuất trên màn ảnh thì lần trở lại này của Lã Thanh Huyền gây bất ngờ. Nhưng vai Tuệ Lâm của cô không đến mức “bị ghét” như nhiều khán giả nhận xét: “Diễn thô thật, chả có tí cảm xúc nào; Mắt lúc nào cũng trợ ngược không có biểu cảm gì khác; Bà này đóng mất đi bao nhiêu tình cảm của người xem với bộ phim nội dung hay, gặp bà này nhiều khi chán không buồn xem; Phim này mỗi bạn này diễn đơ nhất, giọng nói cứng, mặt khô, người cũng không có dáng, không hợp vai tị nào…”. Có thể diễn xuất của Lã Thanh Huyền chưa tự nhiên, chưa thật tốt nhưng không đến nỗi tệ bởi công tâm mà nói, để diễn được vai một phụ nữ thành đạt, xinh đẹp, thiện ác đan xen trong câu chuyện tình yêu và tham vọng của bản thân không phải dễ dàng đối với một diễn viên tay ngang như Lã Thanh Huyền.
Vì sao Lã Thanh Huyền bị 'ném đá' trong phim Tình yêu và tham vọng? - ảnh 1

Lã Thanh Huyền sau rất nhiều năm mới quay lại màn ảnh nhỏ trong vai chính Tuệ Lâm của Tình yêu và tham vọng

Ảnh: Chụp màn hình

Phim Tình yêu và tham vọng đang đi dần đến đoạn cuối của câu chuyện và mức độ thủ đoạn, diễn biến tâm lý của Tuệ Lâm chắc chắn sẽ nặng hơn khi phải lột tả được cảm xúc, tâm trạng của một phụ nữ vừa yêu, vừa hận, luôn tìm mọi cách để giữ chặt người đàn ông mà mình đã đặt trọn tình cảm, hy vọng vào đấy để rồi phải bị nhấn chìm trong tuyệt vọng, đau khổ…. Nên ngoài những bình luận “ném đá” dành cho vai Tuệ Lâm, vẫn còn nhiều khán giả dành cho Lã Thanh Huyền cái nhìn thông cảm, hợp lý hơn: “Giọng nói của Thanh Huyền tự nhiên, ở ngoài cũng như vậy. Mà thực tế ngoài đời cũng gặp những người có giọng nói kiểu như Thanh Huyền. Mình thấy vẫn có cảm xúc trong lời nói, đâu đến nỗi nào. Hơn nữa, Thanh Huyền đóng vai một phụ nữ thành đạt hoàn hảo nhưng cứng nhắc và nhạt nhẽo nên mới không có được tình cảm của Minh. Tạo hình và diễn xuất như vậy là đúng ý đồ rồi”. Có khán giả còn cho rằng đóng vai phản diện như Lã Thanh Huyền mà bị “ném đá” thì thực sự đã thành công rồi: “Đóng vai ác mà bị nhiều người ghét và bình luận thế cũng thành công rồi”.
Không chỉ bị soi về biểu cảm, cách diễn trong vai Tuệ Lâm, nhân vật này của Lã Thanh Huyền còn bị khán giả “bắt bài” ở cả trang phục, kiểu tóc, trang điểm. Đại loại họ chê vai Tuệ Lâm trang phục bị lỗi, sang chảnh kiểu diêm dúa, trang điểm khiến cho diễn viên bị già, tóc thì lúc để mái bên này, lúc thì để mái bên kia… Tuy nhiên, người xem cũng có ý kiến bênh vực: “Ôi trời, người ta làm nghề cần hình thức thay đổi theo ngày là chuyện bình thường; Thế bạn ngủ dậy để mái bên trái rồi mai để mái bên phải có sao đâu, chả lẽ phải quay cả cảnh chỉnh tóc nữa; Ôi chẳng có gì là lạ cả, đến bản thân mình còn có lúc tóc ngắn, dài, đen, nâu, xoăn thẳng,.... làm gì có ai mà mãi một kiểu, hơn nữa ngôi trái phải là do quay từ gương nên nó ngược…”.
Vì sao Lã Thanh Huyền bị 'ném đá' trong phim Tình yêu và tham vọng? - ảnh 2

Diễn xuất của cô nhận nhiều ý kiến trái chiều....

Ảnh: Chụp màn hình

Phim Tình yêu và tham vọng có hai vai nữ chính là Tuệ Lâm của Lã Thanh Huyền và Linh do Diễm My 9X đóng. Nếu như Linh là vai chính diện gặp nhiều trắc trở, sự cố và thậm chí là oan trái trong công việc, tình cảm nhưng dễ nhận được sự thương cảm của khán giả thì vai Tuệ Lâm của Lã Thanh Huyền vừa đáng thương vừa đáng ghét. Đáng thương vì tình cảm chân thành và son sắt cô dành cho Minh. Đáng ghét vì cô có nhiều thủ đoạn, toan tính để bảo vệ tình cảm của mình. Nhưng xét về bản chất thực sự, Tuệ Lâm không phải là người xấu. Chỉ là cô ích kỷ và cố chấp trong tình yêu nên đã không đủ sáng suốt để nhận ra và buông bỏ, rồi đánh mất bản thân mình.
Vì sao Lã Thanh Huyền bị 'ném đá' trong phim Tình yêu và tham vọng? - ảnh 3

Một phụ nữ xinh đẹp, thành đạt nhưng lại rơi vào vòng xoáy tình yêu với người đàn ông cô yêu 10 năm nhưng cuối cùng vẫn không có được trái tim của anh

Ảnh: Chụp màn hình

Phim Tình yêu và tham vọng đến lúc này khán giả vẫn chưa đoán được cái kết bởi câu chuyện tình yêu đan xen, rắc rối giữa các nhân vật. Họ tạo nên vòng xoáy của tình yêu và tham vọng, nên việc tìm ra lối thoát cho chính mình, có lẽ phải đợi đến phút chót. Với Tuệ Lâm thì chỉ có sự buông bỏ của bản thân mới khiến cô tìm được con đường tình yêu cho riêng mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cu Thi Mai Hoa

Cu Thi Mai Hoa

Mình thấy Thanh Huyền đóng vai Tuệ Lâm không đạt chút nào, cả về diễn xuất hình thể lẫn giọng nói. Giọng thì như kiểu đọc thuộc trả bài, còn diễn xuất thì khô cứng. Biểu cảm của khuôn mặt không làm cho khán giả thấy được sự thông minh sắc sảo mà chỉ đơ đơ, mỗi lần diễn cảnh bực mình thì mắt đỏ ngàu lên, môi cong không giống lãnh đạo chút nào cả. Nói chung là diễn dở, kể cả Diễm My đóng vai Linh cũng nhiều lúc thấy giả nai và thoại cũng như đọc bài vậy. Mình thấy phim này Nhan Phúc Vinh đóng đạt và có chiều sâu nhất.
trí đỗ minh

trí đỗ minh

Coi phim Việt Nam thời nay dở nhất là diễn xuất của diễn viên, cứng đơ chẳng có cảm giác thật tự nhiên chút nào, lời thoại trong phim thì lý sự, thơ văn không giống ngoài đời thật, coi nhiều khi còn ngượng.
po***@gmail.com

po***@gmail.com

Không thích phim này một tí nào cả, ước gì phim này ngừng chiếu đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm