Giải xe đạp nữ Bình Dương: Như Quỳnh từ đua địa hình bất ngờ thắng đường trường

0 Thanh Niên Online

Sáng 4.3, nhà vô địch xe đạp địa hình SEA Games Đinh Thị Như Quỳnh của đội chủ nhà đã bất ngờ giành chiến thắng chặng đua đường trường giải xe đạp nữ Bình Dương 2022.

Giải xe đạp nữ Bình Dương: Như Quỳnh từ đua địa hình bất ngờ thắng đường trường  - ảnh 1

Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase - Bình Dương) xuất sắc về nhất chặng 1

MINH TÂN

Đến hẹn lại lên, giải xe đạp nữ Bình Dương 2022 đã tiếp tục diễn ra nhằm chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8.3. Bên cạnh đó, giải đấu cũng sẽ giúp các tay đua nữ Việt Nam cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 31 sắp tới trên sân nhà. Theo dự kiến, giải đua năm nay sẽ có 9 đội đua mạnh trong nước cùng 3 đội quốc tế là tuyển Malaysia, tuyển Thái Lan và Câu lạc bộ Fisherman's Friends (Thái Lan). Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên cả 3 đội quốc tế đã rút lui vào giờ chót.

Giải xe đạp nữ Bình Dương: Như Quỳnh từ đua địa hình bất ngờ thắng đường trường  - ảnh 2

Các đội đua mạnh trong nước đều đã có mặt

MINH TÂN

Tuy vắng các đội nước ngoài nhưng cuộc cạnh tranh các danh hiệu của giải năm nay vẫn hứa hẹn rất hấp dẫn. Đội đua được đánh giá cao nhất là Tập đoàn Lộc Trời tham dự với những gương mặt mạnh của xe đạp Việt Nam như Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi…

Giải xe đạp nữ Bình Dương: Như Quỳnh từ đua địa hình bất ngờ thắng đường trường  - ảnh 3

Cơ hội để các tay đua nữ cọ xát trước thềm SEA Games 31 trên sân nhà

MINH TÂN

Trong khi đó, đội Bình Dương cũng đầu tư rất mạnh để dự giải. Ngoài HCV xe đạp địa hình SEA Games Đinh Thị Như Quỳnh, đội chủ nhà của giải còn tăng cường thêm hai VĐV Nhật Bản Shoko Kashiki (áo vàng giải này 2019) và Miyoko Karami (áo vàng của giải 2017).

Giải xe đạp nữ Bình Dương: Như Quỳnh từ đua địa hình bất ngờ thắng đường trường  - ảnh 4

Nguyễn Thị Thật (ngoài cùng bên trái) chỉ giành được 2 chiến thắng Sprint

MINH TÂN

Ở chặng đầu tiên của giải đã diễn ra rất hấp dẫn với những cuộc tấn công của các đội. Tuy nhiên, tay đua từng đoạt HCV SEA Games môn xe đạp địa hình là Đinh Thị Như Quỳnh (Bình Dương) đã có nước rút rất tốt để vượt qua Nguyễn Thị Kim Cương (Tập đoàn Lộc Trời), Chế Thị Ngọc Lụa (XSKT Đồng Tháp) và giành chiến thắng chặng 1.

Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2022 diễn ra từ ngày 4 đến 13.3, gồm 10 chặng đi qua các tỉnh thành: Bình Dương, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng lộ trình 1.101km.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm