(iHay) Thân hình nhỏ xíu nhưng không vì thế mà tép riu chịu 'lép vế' trước tép đất, tôm thẻ hay tôm sú. Tép riu mà hợp cùng rau càng cua thì không còn gì có thể sánh bằng. Món gỏi tép riu rau càng cua chua chua ngọt ngọt giúp bạn giảm cân và giải nhiệt mùa hè.
|
Nguyên liệu:
- Tép riu: 400 gr
- Rau càng cua: 300 gr
- Cà chua: 2 quả
- Chanh: 2 quả
- Ớt, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
- Rau càng cua: 300 gr
- Cà chua: 2 quả
- Chanh: 2 quả
- Ớt, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
Thực hiện:
- Rửa sạch rau càng cua và để ráo nước.
- Tép riu chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước trước khi xào sơ trên lửa nhỏ. Nêm một chút muối và hạt nêm vào để tép riu thêm đậm đà.
- Làm nước trộn gỏi chua ngọt bằng 4 muỗng canh đường, nước cốt 2 trái chanh, 2 muỗng nước mắm. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi nêm nếm lại một lần nữa sao cho vừa khẩu vị.
- Cho rau càng cua và tép riu đã xào vào tô lớn rồi mới rót nước gỏi chua ngọt vào trộn đều. Không nên dùng tay để bóp vì làm như vậy thì rau càng cua sẽ không giòn và mất ngon.
- Sau khi rau càng cua và tép riu đã thấm nước gỏi thì bày ra đĩa. Trang trí thêm cà chua xung quanh đĩa để món ăn thêm phần bắt mắt.
- Gỏi tép riu rau càng cua thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị.
Bài và ảnh: Đào Minh
>> Về Nga Sơn thử ngay món gỏi cá nhệch
>> Ngon đắm đuối gỏi ốc bươu Đà Nẵng
>> Gỏi tứ quý ngon tròn vị
>> Ấn tượng món gà bóp thập cẩm thành Vinh
Bình luận (0)